Phong thủy nhà ở

Trong văn hóa người Việt từ xưa đến nay luôn tồn tại câu nói “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Vì vậy, phong thủy nhà ở là một trong những điều được nhiều người đặc biệt quan tâm. Bạn muốn có thêm những kiến thức và thông tin hữu ích thì hãy tham khảo ngay những thông tin mà chúng tôi cập nhật dưới đây nhé.

Kiến thức phong thủy nhà ở cơ bản

Trước khi đi vào phân tích các kiến thức chuyên sâu thì bạn cũng nên biết về những điều được xem là kiến thức cơ bản nhất trong phong thủy nhà ở.

Phong thủy nhà ở là gì?

Phong thủy nói chung có nguồn gốc từ Trung Quốc, chữ Hán là: 風水. Phong tức là gió, còn thủy là nước. Giải thích dễ hiểu nhất thì phong thủy là một bộ môn chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của không khí, hướng gió, mạch nước… đến đời sống của con người.

phong thuy la gi

Từ xa xưa, người ta đã ứng dụng phong thủy trong việc chọn thế đất xây nhà, gây dựng sự nghiệp. Tiêu biểu là các bậc đế vương chọn những nơi có địa thế tốt để xây thành, lập đô. Kinh đô là nơi trung tâm của một quốc gia và góp một phần không nhỏ trong sự phát triển hưng thinh của cả đất nước.

Trong quá trình tồn tại và phát triển cho đến ngày nay, phong thủy đã trở nên rất phổ biến trong thiết kế – xây dụng nhà cửa. Phong thủy nhà ở là một tập hợp các quy luật tương tác của môi trường thiên nhiên, mặt bằng công năng, cách sắp xếp, bố trí đồ đạc… với các hoạt động, thói quen sinh hoạt của con người.

phong thuy nha o la gi

Thế nào là nhà ở hợp phong thủy?

Những công trình nhà ở được xem phong thủy vào 2 giai đoạn chính là:

– Giai đoạn xây dựng: quan tâm đến thế đất, hướng nhà, thời gian động thổ…

– Giai đoạn thiết kế: nghiên cứu vị trí, cách sắp xếp đồ nội thất, màu sắc sử dụng… trong từng không gian.

thiet ke nha hop phong thuy

Ngôi nhà được đánh giá hợp phong thủy hoặc có phong thủy tốt sẽ mang lại điều tốt lành, cuộc sống gia đình hòa thuận, sự nghiệp phát triển… Ngược lại, nếu phong thủy nhà ở không tốt thì gia chủ sẽ có thể gặp những điều xui xẻo (tùy mức độ).

Tàng phong tụ khí trong phong thủy là gì?

Một công trình nhà ở có phong thủy tốt cũng cần “tàng phong tụ khí”. Tức là không khí được lưu thông, vận chuyển xuyên suốt không bị xung tột hoặc bị ngăn chặn. Nếu tạo được sự cân bằng thì sẽ là giải pháp tốt tạo ra sự hài hòa giữa nơi cư trú với môi trường xung quanh.

tang phong tu khi la gi

Áp dụng cho chọn thế đất làm nhà là chọn nơi thoáng khí, có gió thổi nhưng không được quá mạnh. Bởi nếu gió thổi mạnh sẽ khiến những sinh khí tốt không thể tích tụ lại trong ngôi nhà.

Việc sắp xếp, thiết kế nội thất bên trong cũng ảnh hưởng đến việc lưu thông và tụ khí. Nội thất nên được bố trí hướng tới sự gọn gàng, tránh sự lộn xộn và chật chội. Không những cần đảm bảo công năng mà còn phải tạo được cảm giác thông thoáng.

Nguyên tắc phong thủy nhà ở

Để đảm bảo công trình có được phong thủy tốt nhất thì các gia chủ sẽ có 2 hướng lựa chọn. Thứ nhất là xem thầy phong thủy. Thứ hai là thuê các kiến trúc sư chuyên môn và thiết kế từ công năng đến chi tiết hoàn thiện. Dù là lựa chọn theo cách nào thì bản chất cũng phải dựa trên những nguyên tắc nhất định.

Thế đất và hướng nhà

Chọn thế đất và hướng nhà là điều đầu tiên cần phải xác định. Theo các chuyên gia phong thủy thì hai yếu tố này chiếm đến 50% sự ảnh hưởng tốt – xấu đến ngôi nhà. 50% còn lại sẽ dựa vào cách bố trí công năng, đồ nội thất và một số yếu tố trang trí khác.

nguyen tac phong thuy nha o

Thế đất nên lựa chọn là những vị trí đẹp, nằm tạo nơi cao ráo và thông thoáng, không bị đọng nước. Hình dáng đất nên vuông vắn hoặc hở hậu. Hạn chế chọn những đất có hình dạng méo mó, nhiều góc cạnh.

Xét về hướng nhà cần chọn được hướng tốt, hợp với tuổi và cung mệnh của gia chủ. Chọn được hướng vượng thì gia đạo bình an, tài lộc dồi dào. Nếu rơi vào các cung xấu thì cần tìm cách hóa giải. Nếu không thì dù bạn có cố gắng bài trí như thế nào thì cũng sẽ không tốt cho người ở.

Vị trí, hướng cửa chính

Cửa chính có ảnh hưởng lớn thứ 2 sau việc chọn thế đất và hướng nhà. Cửa chính không chỉ là nơi ra vào mà còn là nơi dòng khí lưu thông và đón sinh khi vào nhà. Có được khí tốt thì dương trạch tốt và ngược lại.

nguyen tac phong thuy nha o

Nguyên trắc cơ bản cần nắm vững đó là:

– Kích thước, tỷ lệ và kiểu dáng phải cân đối, hợp lý với ngôi nhà.

– Hướng cửa chính nên rơi vào các cung: Thiên Y, Phước Đức (Diên Niên), Sinh Khí hoặc Phục Vị (xem theo bát trạch). Trong đó, hướng theo cung Sinh Khí và Phước Đức là tốt nhất.

– Tránh bố trí cửa chính và cửa cửa hậu sau nhà đối diện nhau. Đây là điều tối kỵ, thể hiện cho thoát tài: tiền vào cửa tước, ra luôn cửa sau.

– Mở cửa chính không nên nhìn thẳng vào bếp nấu hoặc nhà vệ sinh. Điều này mang lại những dòng năng lượng không tốt và không có lợi về phong thủy nhà ở.

– Đặt gương trước cửa sẽ cản trở nguồn năng lượng tốt vào căn nhà.

– Không nhất thiết phải bố trí cửa chính hướng nhìn ra cổng vào. Có thể cân đối thiết kế chéo, lệch một chút tùy vào diện tích khu đất.

nguyen tac phong thuy nha o

Thiết kế công năng tạo được sự thông thoáng

Công năng trong nhà ở luôn ưu tiên đáp ứng nhu cầu sử dụng và yếu tốt thẩn mỹ. Tuy nhiên không thể bỏ qua việc sắp xếp sao cho phì hợp với cả yếu tố phong thủy. Điều mà luôn cần hướng tới đó chính là sự thông thoáng. Bố trí công năng hợp lý, gọn gàng sẽ giúp cho không gian sống thoáng hơn, sinh khí lưu thông suốt căn nhà.

Đối với những ngôi nhà chia lô, nhà phố dạng nhà ống thì thiết kế tạo sự thông thoáng nhưng không được bố trí để gió có thể một mạch từ cửa trước ra cửa sau. Thiết kế nhà có giếng trời sẽ vô cùng hợp lý.

nguyen tac phong thuy nha o

Trung tâm ngôi nhà nên là nơi tập trung các luồng khí. Bởi theo cách sắp xếp của tàng phong tụ khí thì ngôi nhà nên có sự thông thoáng nhưng phải có nguồn khí phải được tích tụ lại ở bên trong thì mới mang lại được may mắn và tài lộc. Vị trí trung tâm là phù hợp nhất.

Ánh sáng tự nhiên cũng rất quan trọng

Để cho ngôi nhà có được sự ổn định và hài hòa thì không thể thiếu ánh sáng tự nhiên. Một ngôi nhà với mặt tiền thoáng, ánh sáng vừa đủ, tả hữu cân bằng sẽ là ngôi nhà có dương trạch tốt. Cân bằng được yếu tố ánh sáng tự nhiên sẽ có rất nhiều lợi ích. Thừa hoặc thiếu cũng đều không tốt.

nguyen tac phong thuy nha o

Nên tránh trường hợp ánh sáng mặt trời chiếu quá mạnh và thời gian chiếu rọi vào ngôi nhà nhiều. Điều này gây ra sự chênh lệnh nhiệu độ giữa trong và ngoài ngôi nhà, giữa ngày và đêm. Ảnh hưởng của nó là dễ tạo nên sự bực bội, nóng nảy gây ra những sự bất hòa trong gia đình hoặc những điều không hay trong giao tiếp.

Trái lại, nếu một ngôi nhà thiếu đi ánh sáng tự nhiên, quá tối tăm và ẩm thấp sẽ khiến âm thịnh, dương suy. Từ đó, cơ thể con người rất dễ rơi vào trạng thái mệt mỏi, chán nản, lười biếng và tư tưởng vô cùng chậm chạp. Phía trước mặt tiền nên tránh các yếu tố làm che khuất và cản trở ánh sáng tự nhiên.

Phong thủy nhà ở theo từng không gian

Mỗi không gian trong nhà với chức năng sử dụng khác nhau sẽ mang ý nghĩa và cách bài trí phong thủy riêng biệt.

Phong thủy phòng khách

Phòng khách không chỉ là nơi sinh hoạt chung của cả gia đình và cả tiếp đón bạn bè, khách khứa. Vì vậy, đây là không gian chiếm phần lớn sự quan tâm.

phong thuy phong khach

Phong thủy trong phòng khách cần lưu ý:

– Sàn nhà luôn phải bằng phẳng, kiêng kỵ những hiện tượng lồi lõm, nhấp nhô hoặc bong tróc…

– Kết hợp không gian đa chức năng và việc bố trí nội thất gọn gàng, sạch sẽ. Tránh để không gian bị thiếu sáng, u ám dễ sinh ra những luồng khí không tốt.

– Sử dụng những đồ nội thất, trang trí dạng bo viền cong hoặc hình tròn sẽ tốt hơn những hình thù khác.

– Không được để bất cứ đồ vật gì chắn ngang lối đi trong phòng khách.

– Sử dụng cây xanh để tăng thêm nhiều sinh khí, tài khí và tạo cảm giác thư thái nhất.

Phong thủy phòng thờ

Văn hóa thờ cúng, tâm linh tồn tại lâu đời trong tiềm thức của mỗi gia đình người Việt. Đây là nơi trang trọng và linh thiêng nhất trong nhà. Vì thế không bao giờ được xem thường những yếu tố phong thủy cho không gian này.

phong thuy phong tho

– Bàn thờ nên đặt tại vị trí “tọa cát, hướng cát”. Nguyên tắc này được lý giải là đặt tại những vị trí tốt, cung tốt và hướng về hướng hợp mệnh của gia chủ.

– Bàn thờ đặt tại nơi thông thoáng, cao ráo và sạch sẽ. Thường sẽ là những vị trí tầng cao nhất của ngôi nhà (nếu nhà có nhiều tầng).

– Trong phòng thờ tuyệt đối không nên có gương hoặc gương chiếu thẳng vào bàn thờ.

– Không nên đặt phòng thờ, bàn thờ cạnh bếp hoặc nhà vệ sinh.

Phong thủy phòng bếp

Những bữa ăn ngon, chứa đựng tình cảm đều được làm từ những căn bếp ấm cúng. Thiết kế phòng bếp luôn cần sự khoa học, tuận tiện và thực sự gọn gàng.

phong thuy phong bep

Phong thủy trong phòng bếp cần quan tâm một số yếu tố cơ bản:

– Vị trí bếp tốt theo phong thủy là tọa hung, hướng cát. Tức đặt tại những cung xấu và nhìn về những hướng tốt.

– Phòng bếp không đặt đối diện cửa nhà vệ sinh và cũng không nên chung tường với nhà vệ sinh.

– Bếp nấu, bàn ăn không nên đặt dưới nhà vệ sinh của tầng trên. Đại kỵ này mang đến những điều không hề tốt lành.

– Bếp mang yếu tố Hỏa, tủ lạnh và chậu rửa mang yếu tố Thủy. Mà Thủy khắc Hỏa, vì vậy không nên đặt bếp đun ở quá gần hoặc giữa tủ lạnh và chậu rửa.

Phong thủy phòng ngủ

Không gian phòng ngủ là nơi mà mỗi người dành phần lớn thời gian sử dụng để nghỉ ngơi và tái tạo năng lượng. Thiết kế phòng ngủ luôn đề cao sự thoải mái và tiện nghi.

phong thuy phong ngu

Tuy nhiên, không vì vậy mà bỏ qua các yếu tố liên quan đến phong thủy.

– Phòng ngủ nên đặt vào các cung tốt và hướng giường xoay về hướng Cát. Trường hợp cả hai vợ chồng không có chung hướng tốt thì nên chọn giướng giường theo mệnh của vợ để đường con cái thuận lợi hơn.

– Khu vực đầu giường không nên có nhiều món đồ trang trí, tủ quần áo treo quá nhiều đồ. Bố trí như vậy sẽ tạo ra cảm giác nặng nề, áp lực và ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.

– Gương soi là một chi tiết phải hết sức cẩn thận trong việc bố trí trong phong ngủ. Hãy chắc chắn khi ở trên giường bạn sẽ không thể nhìn thấy mình qua bất kì chiếc gương nào. Nếu có hãy chuyển đến vị trí khác hoặc che đi để không tạo cảm giác bất an khi nghỉ ngơi.

– Phòng ngủ cũng không nên đặt gần bếp nấu. Bởi quan niệm bếp có thể sinh ra các khí độc trong quá tình nấu nướng. Phong thủy phòng ngủ sẽ không thể lấn át được và gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

Phong thủy nhà vệ sinh

Đây là không gian có thể ít người thực sự quan tâm. Tuy nhiên, thiết kế nhà vệ sinh sao cho không ảnh hưởng xấu đến phong thủy nhà ở.

phong thuy nha ve sinh

Lưu ý một số điều sau:

– Tọa hung, hướng cát. Giống với phòng bếp là đặt tại vị trí có tính hung để chế ngự những điều xấu và nhìn về hướng tốt. Có như vậy thì mới tránh những điều bất lợi đến sức khỏe do tránh được việc tương khắc của Thổ khắc Thủy.

– Tránh xây nhà vệ sinh tại trung tâm của ngôi nhà. Như đã nhắc đến ở phần trên của bài viết,  trung tâm ngôi nhà phải là nơi tụ sinh khí. Đặt nhà vệ sinh ở khu vực này là không hề tốt.

– Cửa nhà vệ sinh tránh đặt thẳng với cửa chính, phòng bếp hoặc phòng ngủ.

– Những nhà có nhiều tầng có nhiều nhà vệ sinh thì nên đặt chúng theo một trục thẳng đứng.

Phong thủy nhà ở theo tuổi

Mỗi người sinh ra tại một năm sẽ có một mệnh tương ứng. Theo phong thủy bát trạch thì mỗi năm lại có một sơ đồ bát quái (bát quái đồ) được vẽ ra để thể hiện những cung, hướng tốt – xấu.

phong thuy nha o theo tuoi

Các hướng tốt sẽ thuộc về cung: Sinh Khí, Phước Đức (Diên Niên), Thiên Y và Phục Vị.  Ngược lại, các cung xấu là: Ngũ Quỷ, Lục Sát, Tuyệt mệnh và Họa Hại.

Sau đó kết hợp với các hướng Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch để chọn ra các hướng hợp với bản mệnh va tuổi của gia chủ.

– Đông Tứ Trạch có 4 hướng : Bắc, Nam, Đông và Đông Nam.

– Tây Tứ Trạch có 4 hướng : Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc.

Cách xem phong thủy nhà ở ai cũng có thể làm được

Việc xem phong thủy nhà ở vốn là điều quan trọng. Ngoài cách mời thầy hoặc nhờ tư vấn từ các chuyên gia, kiến trúc sư thì bạn cũng có thể tự tìm kiếm thông tin và áp dụng cho ngôi nhà của mình. Hãy cùng bắt đẩu với những kiến thức cơ bản nhất sau đây.

Sách phong thủy nhà ở

Dựa trên những tổng hợp kiến thức phong thủy từ xưa đến nay thì đã có rất nhiều đầu sách được xuất bản. Trong đó, nếu bạn muốn tìm hiểu và bổ sung kiến thức về phong thủy nhà ở có thể tham khảo một số quyển sách sau đây.

1. La bàn phong thủy toàn thư của nhà xuất bản văn hóa – thông tin. Giá tham khảo: 177.100đ.

2. Phong thủy thực hành trong xây dựng và kiến trúc nhà ở của nhà xuất bản Hồng Đức. Giá tham khảo: 54.000đ.

3. Tự xem phong thủy của nhà xuất bản Hồng Đức. Giá tham khảo: 99.000đ.

4. Phong thủy trong cuộc sống hiện đại – Những điều cấm kỵ trong nhà ở – Bí quyết tránh dữ chọn lành hiệu quả của nhà xuất bản Hồng Đức. Giá tham khảo: 45.000đ.

5. Sắp xếp nhà cửa theo phong thủy của nhà xuất bản trẻ. Giá tham khảo 54.000đ.

Xem hướng mặt tiền của ngôi nhà

Phần mặt tiền của ngôi nhà rất quan trọng bởi đây là nơi sinh khí lưu thông và chuyển vào bên trong. Bạn đứng tại vị trí cửa chính hoặc đi ra hẳn phía trước của ngôi nhà để quan sát. Những chi tiết cần chú ý đó là:

– Trước cửa nhà có cây canh to, cột điện nào che chắn không?

– Khu vực xunh quanh hoặc đối diện có công tình nào đang xây dựng hay không?

– Quan sát khu vực xunh quanh có mái nhọn của tháp, mái đình, miếu, chùa chĩa thẳng vào mặt tiền nhà hay không?

– Có con đường nào đâm thẳng vào cửa chính ngôi nhà hay không? Trường hợp này thường là nhà ở khu vực ngã ba đường.

cach xem phong thuy nha o

Nếu ngôi nhà của bạn rơi vào một trong những trường hợp trên thì đều là điều không tốt. Cách hóa giải là sử dụng một chiếc gương bát quái treo phía trên cửa chính và hướng ra ngoài.

Sử dụng la bàn để kiểm tra hướng nhà

Có nhiều cách để bạn có thể kiểm tra hướng nhà nhưng cách đơn giản nhất là sử dụng la bàn. Trước đây thì người ta sử dụng la bàn phong thủy nhưng với công nhệ hiện đại và sự ra đời của điện thoại thông minh thì cũng đã có tích hợp sẵn những ứng dụng xem la bàn.

cach xem phong thuy nha o

Nếu ngôi nhà đã xây dựng thì bạn có thể đứng ở cửa nhà và đưa ra bàn ra để xác định hướng của nhà mình. Trường hợp công trình nhà có nhiều mặt tiền thì chỉ xét theo hướng chính của ngôi nhà. Hãy ghi nhớ kết quả bạn vừa xem được và đem so sánh với các hướng nhà hợp với cung mệnh của gia chủ.

Nếu bạn đang trong quá trình chọn đất hoặc chọn hướng xây nhà thì nên áp dụng các hướng tốt vào làm hướng xây nhà. Bởi nếu hướng nhà hợp tuổi sẽ mang lại những may mắn và thuận lợi trong quá trình sinh sống của cả gia đình.

Kiểm tra các lối đi vào nhà

Lối đi dẫn vào nhà nên có hình dạng đường cong uốn lượn và hạn chế các đường thẳng và có các góc nhọn. Bởi theo quan niệm của phong thủy, dòng sinh khí lưu thông tốt nhất là theo đường ziz zắc và vòng cung.

cach xem phong thuy nha o

Tiếp đến là cần xem tại các tối đi có vật nào gây cản trở việc di chuyển hay không. Hoặc tại những khu vực thưa vắng có gió quá mạnh thì cũng cần có giải pháp xây dựng che chắn để việc lưu thông các luồng khí được thuận lợi.

Bố trí công năng và nội thất theo bát quái đồ

Trong bát quái đồ có 8 phương vị tương ứng với 8 cung khác nhau. Mỗi cung và hướng sẽ mang một ý nghĩa và có cách sắp đặt phù hợp. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết về từng cung trong bát trạch để có những cách sắp xếp, thiết kế phù hợp.

cach xem phong thuy nha o

Mỗi người sẽ có một phương vị bát trạch phù hợp với tuổi và bản mệnh. Do đó sẽ có nhiều cách thiết kế khác nhau. Tuy nhiên, hãy nhớ nguyên tắc, vị trí tốt, hướng tốt nên là hướng nhà, hướng cửa chính, phòng khách, phòng ngủ, két đựng tiền. Ngược lại các hướng xấu thì không nên sử dụng hoặc đặt các vị trí bếp nấu, nhà kho, nhà vệ sinh và hướng nhìn về các cung tốt.

Video cách xem phong thủy nhà ở từ kênh tử vi cực hay

Những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở

Khi nhắc đến những điều kiêng kỵ thì dù ở trong bất kì trường hợp nào cũng không nên phạm phải. Hoặc nếu trường hợp không may hoặc vô tình rơi vào những điều không nên làm thì cần có giải pháp sửa chữa hoặc hóa giải.

Phong thủy chọn đất xây nhà

TT Hiện tượng Hàm ý
1 Nhà ở mà hướng về nghĩa trang, nhất là nghĩa trang đó lại ở hướng Nam Người trong nhà khó phát đạt lại thường hay bệnh hoạn.
2 Trước nhà, nhất là ngay trước hướng Chu Tước có giếng nước Gia đình gia chủ bị hao tốn tiền bạc, của cải và hay sầu muộn.
3 Hướng Đông Nam của ngôi nhà mà có núi cao án ngữ Không tốt.
4 Nếu căn nhà xây cất cạnh sườn đồi hay thung lũng sâu Người sống trong căn nhà thường có cảm giác bất an, lo sợ
5 Những mảnh đất được tái tạo từ nghĩa trang hay đầm lầy hoặc những hang hố dùng để đổ rác trước đó. Nơi này sẽ không có được sinh khí.
6 Nếu trước mặt nhà là bãi đất hoang tàn, cây cối khẳng khiu, hoặc nhà bỏ hoang lâu không sử dụng. Gia chủ làm ăn sẽ khó mà phát triển thịnh vượng.
7 Nếu sau nhà có đường xa lộ, đường ray xe lửa Biểu tượng của sự hao mất tiền của.
8 Ngôi nhà có mặt tiền nở rộng, mặt sau hẹp Phạm thế đầu voi đuôi chuột. Tiền vào rồi cũng hết, dù có để dành cũng rất eo hẹp.
9 Ngôi nhà mà có phần đất sau nhà bị thấp, sụt, lở hay có ao, hồ Không tốt, khó mà phát triển hưng vượng.
10 Nhà xây cất ở ngõ cụt hay xây mặt tiền về phía ngõ cụt Nơi đây khó mà có “sinh khí” luân lưu thuận hợp, gia chủ dễ trở nên cô độc.

Phong thủy nhà ở trong và ngoài công trình

Hiện tượng Hàm ý Cách hóa giải
Một trong 2 bên sát vách nhà có giếng nước Trong nhà dễ sinh tranh cãi bất đồng ý kiến nhau hay con cháu thường phạm khẩu thiệt miệng tiếng, pháp luật. Nếu giếng có từ trước và không sử dụng đến nữa thì nên lấp đi để đảm bảo an toàn và có được phong thủy tốt.
Ngôi nhà có mái hư, thủng, tường nứt vỡ lâu mà không sửa sang lại Biểu tượng của tàn tạ, xuống dốc. Kiểm tra và khắc phục những hư hại kịp thời.
Nhà mang vẻ âm u, gió thổi luồng có tiếng hú Là nhà của âm binh trú ngụ. Bệnh tật và tai nạn sẽ đến không lâu. Tìm hiểu kĩ nguyên nguyên để đưa ra giải pháp. Nếu quá thông thoáng có thể trồng thêm cây xanh để cản bớt gió.
Căn nhà bị hàng rào sắt hay những cột sắt nhọn hướng vào mặt tiền Được xem như bị năng lực thuộc hành Kim tấn công. Làm một hồ nước hoặc hồ cá trước nhà.
Nhà có mặt tiền bị nhánh cây đâm xuống ngay trước cổng Quỷ vương dang tay kêu gọi. Quan sát và cắt tỉa để vừa tạo được sự thông thoáng lại không phạm phải điều xấu.
Trước mặt nhà, nhất là trước cửa chính có vật to lớn cản như khối đá lớn, cây cổ thụ, cao ốc, bức vách cao. Người trong nhà đó khó mà vươn lên được, sự vượng phát khó đến với căn nhà này. Xây nhà phía sau cao hơn phía trước và sử dụng một số vật phẩm phong thủy để kích hoạt tài vận.
Cửa nhà chính không nên quay mặt ra đường có hình chữ Y. Tiền bạc trong nhà hay bị thất thoát, phân chia, khó dành dụm được. Di chuyển hướng cửa chỉnh lệnh  một chút hoặc dùng vật phẩm chiêu tài lộc để trong nhà.
Nếu có một góc nào đó của thửa đất bị sụp xuống hay xói mòn xói lở thì rất xấu. Gia đình sẽ khó phát triển, người trong nhà hay bị đau ốm, tiền. Nghiên cứu kĩ về địa chất để có giải pháp xây dựng phù hợp và kiên cố.
Trước ngôi nhà có gạch ngói, đá ngổn ngang Biểu tượng của tan nát, suy bại. Dọn dẹp ngay khi có cơ hội.
Cổng ngõ không nên đâm thẳng vào nhà tại trung tâm hay vào cửa chính căn nhà. Sinh khí hoặc cũng có thể là sát khí sẽ đi thẳng vào nhà một cách ồ ạt. Nếu điều kiện có thể hay làm cổng chính chếch về 1 bên so với ngôi nhà.
Trước cửa chính căn nhà có bụi cây quá um tùm Sinh khí bị che chắn, khó mà thịnh vượng Thường xuyên cắt tỉa để tạo sự thông thoáng ở mức tốt nhất.
Nếu cây trong nhà bạn đang bị héo, rủ xuống hoặc chết Tâm thế bất an, cảm thấy mệt mỏi, dễ buồn ngủ và không có năng lượng tích cực. hay thế chúng bằng những cây mới và chăm sóc chúng tỉ mỉ hơn.
Lịch cũ Có thể mang đến điềm không may mắn cho gia chủ. Loại bỏ ngay nếu đó không phải là vật phẩm quan trọng.
Những bức họa về động vật hung dữ Bị coi là có chứa tà khí. Không nên treo trong nhà.
Binh khí, vũ khí Tạo cảm giác bất an, lạnh lẽo cho không khí gia đình. Cẩn trọng về số lượng và vị trí treo những đồ vật này.
Vòi nước bị rò rỉ Điềm báo thất thoát tài lộc. Năng lượng cá nhân và sức khỏe của gia chủ cũng vì thế mà bị ảnh hưởng. Kiểm tra để kịp thời thay thế và sửa chũa những vị trí hư hại.
Gương treo tường đặt đối diện hoặc gần ngay cửa ra vào. Ngăn chặn và xua đuổi vận may tài lộc của gia chủ. Kiểm tra và bố trí sao cho phù hợp
Giường ngủ ba mặt đều sát tường Kìm hãm công việc làm ăn của gia chủ, tạo cảm giác ngột ngạt, tù túng, thậm chí như đang bị giam hãm. Không nên thiết kế phòng ngủ quá nhỏ.
Nhà cửa bừa bãi, đồ vật bày bừa lung tung Dễ cản trở khí tốt và sinh ra những luồng khí xấu tích tụ trong nhà, lâu ngày dễ gây bệnh tật cho sức khỏe của gia chủ. Dọn dẹp nhà cửa, đường đi lối lại sạch sẽ. Lau sạch bụi bẩn bám trên đồ đạc trong nhà cũng như chăm chút cho bảng tên, số nhà.

Pass giải nén: myhousedesign10

Tổng kết về phong thủy nhà ở

Hy vọng những kiến thức tổng hợp liên quan đến phong thủy nhà ở của chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách thiết kế, bố trí ngôi nhà của mình sao cho phù hợp. Với kinh nhiệm và năng lực của My House Design, chúng tôi luôn tự tin mang đến những sản phẩm chất lượng, giá thành cạnh tranh và phong thủy tốt nhất.

Mọi thắc mắc và hỗ trợ tư vấn, quý khách hàng có thể liên hệ với Hotline: 0974 392 979. Những kiến trúc sư, chuyên viên tư vấn của chúng tôi luôn sẵn sàng để phục vụ khách hàng với sự tận tâm của người làm nghề.

MY HOUSE DESIGN – GIẢI PHÁP KIẾN TRÚC NỘI THẤT HÀNG ĐẦU

Liên hệ với chúng tôi

CTY CP GIẢI PHÁP KIẾN TRÚC NỘI THẤT MY HOUSE

VPGD: P12A08, Tầng 13 – Tháp B, Tòa New Skyline, Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội.

Showroom nội thất: Villa Mộc Lan 6-28, VinHome Green Bay, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Nhà máy sản xuất: Khu Công Nghệ Cao Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Hotline: 0974 392 979 – 0904 505 724

Email: myhousedesign.vn@gmail.com

Website: https://myhousedesign.vn

MSDN: 0109103109

>>> ĐĂNG KÍ TƯ VẤN <<<


Tư Vấn Miễn Phí