Trong những năm gần đây, màu xám đã trở thành một lựa chọn được yêu thích nhất để trang trí, trong bất kỳ căn phòng nào. Nhờ tính linh hoạt của nó, màu xám được coi là một màu sắc vượt thời gian và không bao giờ lỗi thời, làm cho nó trở thành một lựa chọn thời trang để tạo ra những ý tưởng phòng ngủ sang trọng. Cùng tham khảo ý tưởng phòng ngủ màu xám qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Những ý tưởng phòng ngủ màu xám

Cân nhắc phong cách của bạn khi lập kế hoạch phối màu xám. Có nghĩa là hãy tìm màu sơn xám tốt nhất cho các bức tường để phù hợp với sở thích cá nhân nhưng hòa đồng với không gian xung quanh.

Nếu bạn thích ý tưởng phòng ngủ màu xám theo phong cách hiện đại, bạn có thể muốn màu xám khói sâu hơn, ấn tượng hơn. Kết hợp chúng với kim loại và thủy tinh để trông huyền diệu hơn.

Những ý tưởng phòng ngủ màu xám
Những ý tưởng phòng ngủ màu xám

Ý tưởng phòng ngủ màu xám trang trí theo phong cách cổ điển hoặc truyền thống, hãy kết hợp các tông màu pastel nhẹ nhàng như xanh lam hoặc hồng nhạt để làm dịu màu xám. 

Một trong những niềm vui khi trang trí với màu xám chính là tính linh hoạt tuyệt đối của nó – nó trông thật tuyệt vời ở nhà trong bất kỳ phong cách trang trí nào, như bạn sẽ thấy với những ý tưởng phòng ngủ màu xám bên dưới.

Đơn giản với tường và sàn với màu xám nhạt

Để có một phòng ngủ màu sắc nhẹ nhàng, sơn tường, sàn nhà và thậm chí cả tủ quần áo cần thiết kế khéo léo để phù hợp với tông màu xám. 

Ý tưởng thiết kế phòng ngủ màu xám
Đơn giản với tường và sàn với màu xám nhạt

Nó trở thành phông nền hoàn hảo cho bất kỳ lựa chọn khăn trải giường có màu nổi bật nào – dù là vải trơn hay có hoa văn, bạn không thể sai lầm. 

Hãy thử kết hợp hoàn hảo với những món đồ nội thất có một bức trang hoa văn ấn tượng khổ lớn hoặc một hình học hiện đại, có tông màu pastel.

Tương phản màu xám với màu xanh denim

Ý tưởng thiết kế phòng ngủ màu xám
Tương phản màu xám với màu xanh denim

Chọn màu xám dựa trên màu xanh lam cho các bức tường bằng cách sử dụng các sắc thái khác nhau của màu xanh denim trong khăn trải giường, vải bọc, đệm và ném. Hãy thử sơn mặt trong của giá đỡ hoặc một chiếc bàn gấp gọn khéo léo để có thêm màu xanh lam.

Bắt chước vẻ quyến rũ của khách sạn với màu xám than và băng đô

Ý tưởng thiết kế phòng ngủ màu xám
Kết hợp màu xám than và băng đô

Trang trí phòng ngủ với đầu giường nhung màu than và tủ màu xám phù hợp. Thêm khăn trải giường, gối được may bằng vải lanh và lụa, cho một cảm giác hoàn toàn sang trọng. Hoàn thiện với đèn bằng đồng kiểu dáng đẹp để mang lại vẻ hoàn thiện cho vẻ ngoài quyến rũ.

Kết hợp tường xám với đá xám trên sàn

Ý tưởng thiết kế phòng ngủ màu xám
Kết hợp tường xám với đá xám trên sàn

Cho dù lát gạch hay trải thảm, sàn màu xám đá phiến có thể tạo ra sự tương phản nổi bật để làm nổi bật những bức tường xám. Điều này đặc biệt hiệu quả với những bức tường màu xám nhạt để mang lại nhiều sự tương phản hơn. 

Sàn nhà có thể đóng vai trò như bức tường thứ năm để trang trí, thẳng hàng với bốn bức tường. Bất kể giấy dán tường hay những bức tường màu xám sơn, một sàn màu xám đá phiến mạnh mẽ có thể cố định toàn bộ kế hoạch – mà không thống trị hoàn toàn. Sàn tối màu giúp bạn nhanh chóng đạt được mục đích đề ra.

Sử dụng toàn màu xám

Sử dụng toàn màu xám
Sử dụng toàn màu xám

Ván sàn tối màu đặt trên nền tường trắng có thể trông khắc nghiệt, nhưng một bức tường màu xám sẽ làm cho căn phòng dễ bắt mắt hơn.

Tone màu đen trắng với bộ khăn trải giường đơn sắc kết hợp đồ nội thất với lối trang trí mềm mại mang đến cho phòng ngủ một cái nhìn hiện đại.

Kết hợp phông nền hoàn hảo

Ý tưởng thiết kế phòng ngủ màu xám
Kết hợp phông nền hoàn hảo

Màu xám nhạt (xám khói) là một sự thay thế dễ chịu và thoải mái hơn cho những ý tưởng phòng ngủ màu trắng, nó như một lời tuyên bố màu xám không có nghĩa là tối tăm và ủ rũ. Bóng râm này ngăn không gian trở nên ngột ngạt. Một lựa chọn tuyệt vời cho ý tưởng phòng ngủ màu xám

Phối màu xám đậm và xám nhạt hoàn hảo

Phối màu xám đậm và xám nhạt hoàn hảo
Phối màu xám đậm và xám nhạt hoàn hảo

Nếu bạn muốn sử dụng màu xám đậm hơn, bạn có thể tìm cách thêm các màu nhấn sáng hơn để cân bằng không khí ảm đảm của màu sơn mạnh.

Màu xám đậm hơn kết hợp hoàn hảo với bất kỳ màu nhấn sáng nào, có nghĩa là bạn có thể tạo cảm giác cá nhân hoàn toàn bằng cách sử dụng màu sắc yêu thích của mình.

Nguyên tắc chung, cho dù bạn chọn bóng râm nào, là làm cho nó sáng – càng sáng càng tốt. Hoặc lựa chọn sử dụng những món đồ nội thất mềm mại, có tone màu trung tính mà bạn yêu thích.

Sử dụng màu san hô để làm ấm phòng ngủ màu xám

Ý tưởng thiết kế phòng ngủ màu xám 8
Sử dụng màu san hô để làm ấm phòng ngủ màu xám

Các tông màu san hô đậm sống động là màu lý tưởng cho màu xám, giúp tôn lên các tông màu ấm. Điều này có thể đặc biệt quan trọng trong ý tưởng phòng ngủ màu xám.

Để tránh màu xám quá lạnh và không hấp dẫn – không phải là một hiệu ứng chào đón trong không gian phòng ngủ. Một cách khác để tạo cảm giác ấm áp cho phòng ngủ là kết hợp nhiều lớp vải dệt có họa tiết độc đáo, họa tiết lạ mắt dễ gây thu hút.

Mạo hiểm vượt qua mặt tối

Ý tưởng thiết kế phòng ngủ màu xám
Mạo hiểm vượt qua mặt tối

Ý tưởng phòng ngủ màu xám sẽ tạo ra một nơi trú ẩn êm dịu. Bức tường có giấy dán tường nổi bật, trong khi được bao phủ bởi một hoa văn bận rộn, sử dụng bảng màu xám và trắng, làm dịu nó.

Chủ đề màu sắc tiếp tục xuyên suốt căn phòng, với những bức tường màu xám bổ sung cho đồ nội thất đầu giường. Các tông màu khác nhau xuất hiện trong đồ nội thất mềm để đảm bảo chủ đề màu sắc không trở nên đơn điệu.

Tăng nhiệt với màu hồng để tạo cảm giác nữ tính

Màu xám phát ra bên cạnh tử đinh hương có thể ngay lập tức mang lại một góc cạnh mềm mại hơn cho cái nhìn tổng thể trong phòng ngủ. 

Trong một bộ trang phục mang lại cảm giác nữ tính, tốt nhất bạn nên chọn những sắc thái ấm áp có tông hồng để đảm bảo màu xám tạo cảm giác ấm áp, thay vì lạnh.

Kết hợp màu xám để trông ấm cúng

Ý tưởng thiết kế phòng ngủ màu xám
Kết hợp màu xám để trông ấm cúng

Tạo cảm giác ấm áp cho căn phòng với màu xám ấm kết hợp tốt với các màu trung tính khác để tạo ra một cái nhìn nhiều lớp thoải mái. 

Màu vàng, màu xanh lục, màu đỏ có thể làm cho những màu xám đậm trông ấn tượng và sinh động hơn. Thêm màu đen, nude hoặc xanh mint vào các tông màu xanh lá cây hoặc màu be nude.

Chọn một combo sang trọng

Im lặng và êm dịu, kết hợp sang trọng này mang đến cho màu hồng một bản sắc trung tính về giới tính hoàn toàn mới. Cho dù bạn là người yêu thích phong cách sang trọng cao cấp, Á Đông, phong cách Scandi hay sang trọng cổ điển, thì sự kết hợp màu sắc này có thể được điều chỉnh để phù hợp với bất kỳ sở thích nào.

Hồng pastel và xám là một sự kết hợp tinh tế như vậy. Thêm sang trọng với các lớp sơn bóng với các kim loại như vàng, đồng thau hoặc đồng rất phù hợp với việc ghép nối này. Bí quyết là hãy coi chúng như một bước hoàn thiện để giúp nâng cao sơ ​​đồ và ngăn nó trông bằng phẳng.

Ý tưởng phòng ngủ màu xám kết hợp với màu nóng

Màu xám là màu lý tưởng cho những người mắc lỗi về màu sắc, và dễ dàng tạo ra các bản phối đẹp với đầy đủ yếu tố đáng kinh ngạc.

Căn phòng xa hoa này không có ánh sáng trong tầm mắt, nhưng cũng không kém cạnh. Trên thực tế, với hình nền in hoa lá, đầu giường kiểu Gustavian và gương chiếu nắng tuyệt vời, đó là một lớp học bậc thầy trong việc trang trí với màu xám.

Tạo cảm giác mộc mạc cho màu xám

Phối màu xám có thể hoàn toàn bóng bẩy, nhưng chúng cũng có thể mộc mạc một cách quyến rũ. Những bức tường sơn tĩnh lặng không cần phải kết hợp với đồ nội thất bóng loáng – những lớp sơn hoàn thiện không đẹp mắt trông cũng tuyệt vời.

Ý tưởng phòng ngủ màu xám này mang lại cảm giác đồng quê Scandi đẹp mắt và bộ khăn trải giường giống như ‘marshmallow’ cùng các phụ kiện màu nhẹ nhàng giữ cho lối trang trí tự nhiên và thư thái.

Màu xám biến bức tường tinh tế

Trong ý tưởng phòng ngủ màu xám có mái hiên hoặc gác mái, hãy sử dụng các bức tường và trần dốc để trang trí. Trong căn phòng này, một màu xám nhẹ nhàng đã được sử dụng trên bức tường đặc trưng để bù đắp cho màu sơn trắng được sử dụng ở những nơi khác. Sự tương phản nhấn mạnh các đường nét đáng yêu của kiến ​​trúc, mở ra một không gian khá nhỏ.

Các điểm nhấn màu xám đậm hơn được hạn chế tốt nhất ở ánh sáng và bộ đồ giường để ngăn không gian nhỏ cảm thấy choáng ngợp. Những nét chấm phá tinh tế của hoa văn trên đệm và ghế bành hoa anh thảo giúp làm ấm cả hai sắc thái xám trong ý tưởng phòng ngủ màu xám này.

Ý tưởng phòng ngủ màu xám phối gì để trông cao cấp?

Chất liệu kim loại và tông màu bạc mang đến sự sang trọng và quyến rũ cho tông màu xám. Các nét kim loại khác nhau có thể giữ cho tổng thể màu xám trở nên mát mẻ hoặc thêm phần ấm áp – tùy thuộc vào loại vật liệu mà bạn chọn.

Trên đây là những chia sẻ về các ý tưởng  phòng ngủ màu xám mà My House Design muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ hữu ích và giúp bạn lựa chọn được ý tưởng cho phòng ngủ của mình nhé!

Liên hệ với chúng tôi

CTY CP GIẢI PHÁP KIẾN TRÚC NỘI THẤT MY HOUSE

VPGD: Căn số 16 TM3D-9- KĐT The Manor, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Showroom nội thất: Căn số 16 TM3D-9- KĐT The Manor, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Nhà máy sản xuất: Đồng Trúc, Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Hotline: 0988 994 655 - 0933 359 808

Email: myhousedesign.vn@gmail.com

Website: https://myhousedesign.vn

MSDN: 0109103109

>>> ĐĂNG KÍ TƯ VẤN <<<