Việc cải tạo nhà vệ sinh nhanh chóng và không tốn kém không chỉ loại bỏ rò rỉ mà còn cần đảm bảo sự sạch sẽ, thông gió tốt và thoải mái cho gia đình bạn. Phòng tắm tuy có diện tích nhỏ nhưng lại được sử dụng thường xuyên vì chứa nhiều vi trùng. Vì vậy, nếu có dấu hiệu dột, có mùi hôi, ẩm ướt thì gia chủ nên có phương án sửa chữa, cải tạo nhà vệ sinh phù hợp.

Vậy trong bài viết hôm nay hãy cùng My House Design khám về cải tạo nhà vệ sinh, các hạng mục cải tạo ra sao, hãy cùng tìm hiểu nhé !

cải tạo nhà vệ sinh
cải tạo nhà vệ sinh

Có nên cải tạo nhà vệ sinh không

Câu trả lời cho câu hỏi có nên cải tạo nhà vệ sinh không chắc chắn là “CÓ”. Nhu cầu cải tạo, sửa chữa nhà vệ sinh ngày càng tăng. Thường có hai trường hợp cần phải tân trang lại.

Đầu tiên, nhà vệ sinh quá cũ và hư hỏng nặng, tường ẩm mốc, ống nước hư, gạch vỡ, công năng sử dụng cho cả gia đình không được đảm bảo.
Thứ hai, nếu nhà vệ sinh quá lỗi thời và không phù hợp với sở thích thẩm mỹ của gia chủ, có thể muốn cải tạo nó để cập nhật căn phòng với hệ thống ống nước, gạch lát và đồ trang trí hiện đại phù hợp với phong cách của mình. nội thất gia đình.

Cuộc sống hiện đại ngày càng đòi hỏi sự tiện lợi, thoải mái nên việc tân trang, cải tạo nhà vệ sinh là rất cần thiết. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sửa chữa bồn cầu đảm bảo đạt được 3 yếu tố: Thẩm mỹ – Công năng tối đa – Phù hợp với thiết kế nội thất chung cho cả gia đình.

Không gian nhà vệ sinh sang trọng, tiện nghi 01
Không gian nhà vệ sinh sang trọng, tiện nghi 01
Không gian nhà vệ sinh sang trọng, tiện nghi 02
Không gian nhà vệ sinh sang trọng, tiện nghi 02
Không gian nhà vệ sinh sang trọng, tiện nghi 03
Không gian nhà vệ sinh sang trọng, tiện nghi 03

Các hạng mục thi công cải tạo thêm nhà vệ sinh cấp tốc

Độ cao nền nhà

Để hạn chế, ngăn chặn nước bắn từ bồn cầu ra không gian bên ngoài thi khi tu sửa, cải tạo nhà vệ sinh nên xây móng sâu hơn nền bên ngoài từ 3 đến 5 cm. Đồng thời, cố gắng không xây quá cao vì có thể gây bất tiện khi bước vào phòng tắm.

Thiết kế không gian nội thất nhà vệ sinh 01
Thiết kế không gian nội thất nhà vệ sinh 01

Độ dốc nền nhà vệ sinh

Khi cải tạo nhà vệ sinh, bạn cần đảm bảo độ thông thoáng và hệ thống thoát nước tốt. Vấn đề lớn nhất là độ dốc của sàn nhà vệ sinh. Khi độ dốc của mặt đất nhỏ, nước có xu hướng ứ đọng và mặt đất thường xuyên bị ướt thay vì khô, gây nguy hiểm cho người sử dụng. Ngược lại, nếu độ dốc quá cao sẽ rất bất tiện và bất tiện khi đứng bên trong.

Vì vậy, khi cải tạo nhà vệ sinh, điều quan trọng là phải duy trì độ dốc thích hợp của sàn. Thông thường, độ dốc có tỷ lệ từ 1m, 1,5 đến 2cm. Độ dốc phụ thuộc vào chiều rộng, chiều dài của nhà vệ sinh và tương ứng với các tỷ lệ trên.

Thiết kế không gian nội thất nhà vệ sinh 02
Thiết kế không gian nội thất nhà vệ sinh 02

Chống thấm

Khi cải tạo nhà vệ sinh của bạn, đừng quên công việc chống thấm cho không gian này. Điều này cũng gây khó khăn trong quá trình sửa chữa. Nhà vệ sinh rất dễ bị rò rỉ nước từ các ống thoát sàn, ống thoát nước ngầm, ống thoát nước nhà vệ sinh,… nên gia chủ và thợ thi công phải chú ý đến những khu vực này để bồn cầu luôn đẹp và bền lâu.

Thiết kế không gian nội thất nhà vệ sinh 03
Thiết kế không gian nội thất nhà vệ sinh 03

Màu sơn và gạch ốp

Khi cải tạo nhà vệ sinh, thay đổi màu gạch hay sơn lại phòng tắm sẽ giúp căn phòng tiện nghi và sạch sẽ hơn. Đối với phòng tắm nhỏ, hãy chọn gạch màu kem hoặc trắng và sơn căn phòng để căn phòng rộng rãi và thoáng mát hơn. Việc phối hợp màu sắc rất quan trọng và ảnh hưởng rất lớn đến tính thẩm mỹ nên bạn cần có những lựa chọn phù hợp.

Thiết kế không gian nội thất nhà vệ sinh 04
Thiết kế không gian nội thất nhà vệ sinh 04

Cửa nhà vệ sinh

Nếu cửa nhà vệ sinh bị hư hỏng hoặc lỗi thời thì nên thay cửa mới. Nếu cả khu vực nhà vệ sinh và khu vực ngoài trời đều nhỏ thì nên sử dụng cửa trượt hoặc cửa xếp. Ngược lại, trong những căn phòng rộng rãi, bạn có thể lắp cửa mở bình thường. Hiện nay, vật liệu phổ biến nhất để sản xuất cửa phòng tắm là cửa nhôm kính hoặc cửa nhựa lõi thép.

Thiết kế không gian nội thất nhà vệ sinh 05
Thiết kế không gian nội thất nhà vệ sinh 05

Lắp đặt vật dụng trong nhà vệ sinh

Các vật dụng khi tu sửa, cải tạo nhà vệ sinh sẽ phụ thuộc vào yêu cầu của gia chủ. Tuy nhiên, sẽ có một số vật dụng không thể thiếu và cần chú ý. Không nên đặt bồn cầu quay mặt ra cửa, như vậy sẽ gây cảm giác không tự nhiên, khó chịu khi sử dụng. Khi lắp đặt vòi nước cần chú ý độ cao, vừa đảm bảo dễ sử dụng nhưng không gây bất tiện, vướng víu khi đi lại. 

Thiết kế không gian nội thất nhà vệ sinh 06
Thiết kế không gian nội thất nhà vệ sinh 06

Ý tưởng cải tạo nhà vệ sinh làm mới không gian

Cải tạo nhà vệ sinh thêm ánh sáng

Để bổ sung thêm ánh sáng trong quá trình cải tạo nhà vệ sinh, chủ nhà nên lắp đặt tủ treo tường phòng tắm có hệ thống chiếu sáng ẩn. Đèn trần phản chiếu từ trần nhà tạo ra ánh sáng dịu nhẹ khắp phòng tắm. Mặt khác, đèn sàn giúp làm sáng khu vực xung quanh bồn rửa. Một vách ngăn kính trong phòng tắm cũng cho phép ánh sáng chiếu tới khu vực tắm.

Đổi hướng bồn cầu với kiểu mới

Cải tạo nhà vệ sinh bạn từ trên xuống dưới với ý tưởng này. Gạch lát sàn có thể được thay thế bằng gạch chống trượt màu xám. Một quầy phòng tắm bằng xi măng đã được lắp đặt và một bồn rửa trên mặt bàn được thêm vào phía trên để cung cấp thêm không gian cho quầy. Đổi hướng nhà vệ sinh và đặt nó trên cùng một bức tường với bồn rửa. Để thêm phần bắt mắt, hãy thêm gạch ốp tường có hoa văn khảm với nhiều sắc thái khác nhau.

Nội thất sang trọng, hiện đại được thiết kế trong nhà vệ sinh - Mẫu 01
Nội thất sang trọng, hiện đại được thiết kế trong nhà vệ sinh – Mẫu 01
Nội thất sang trọng, hiện đại được thiết kế trong nhà vệ sinh - Mẫu 02
Nội thất sang trọng, hiện đại được thiết kế trong nhà vệ sinh – Mẫu 02

Cải tạo phòng tắm tại chung cư

Đơn giản chỉ cần ốp phòng tắm của bạn lên đến trần nhà bằng gạch cùng màu sẽ làm cho thiết kế phòng tắm nhỏ của bạn sạch sẽ và hiện đại hơn. Gạch lát sàn sẽ được thay thế bằng màu tối không có vữa. Đồng thời, vòi sen được gắn tường và có giá treo khăn và kệ inox. Khung cửa sổ nâng cao mang lại sự riêng tư hơn trong phòng tắm.

Thay gạch phòng tắm và lavabo mới

Cải tạo nhà vệ sinh thể đơn giản như thay thế gạch và bồn rửa. Gia chủ có thể lắp thêm tủ quần áo và gương. Ba màu gạch lát phòng tắm mang đến cho căn phòng vẻ ngoài độc đáo, từ màu xám đậm trên sàn đến màu nâu trung bình và màu be nhạt trên trần nhà.

Nội thất sang trọng, hiện đại được thiết kế trong nhà vệ sinh - Mẫu 03
Nội thất sang trọng, hiện đại được thiết kế trong nhà vệ sinh – Mẫu 03
Nội thất sang trọng, hiện đại được thiết kế trong nhà vệ sinh - Mẫu 04
Nội thất sang trọng, hiện đại được thiết kế trong nhà vệ sinh – Mẫu 04

Kinh nghiệm cải tạo nhà vệ sinh không thể bỏ qua

Xác định kích thước nhà vệ sinh

Đối với những căn phòng nhỏ, bạn có thể chọn phòng tắm có diện tích từ 2-3 m2. Trong khu vực này, bạn có thể lắp đặt các yếu tố cơ bản như bồn rửa, vòi sen và nhà vệ sinh.

Đối với các phòng có kích thước trung bình, bạn nên lên kế hoạch cho phòng tắm có diện tích từ 4m2 đến 8m2. Khu vực phòng tắm này có thể bao gồm bồn rửa, khu vực phòng tắm riêng có vòi sen, bồn tắm, toilet, bồn tiểu,…

Đối với những căn phòng lớn, bạn có thể thiết kế một nhà vệ sinh có diện tích hơn 10m2. Với diện tích rộng lớn có thể trang bị đầy đủ các tiện ích như bồn rửa, bồn tắm, bể sục, vòi sen, nhà vệ sinh, tủ và các đồ trang trí khác.

Cải tạo nhà vệ sinh đẹp 01
Cải tạo nhà vệ sinh đẹp 01

Xây dựng bản vẽ kỹ thuật chi tiết

Không giống như phòng khách, phòng ngủ và phòng tắm, đường ống nước, ống thoát nước và thiết bị chống thấm sàn cũng cần thiết. Vì vậy khi cải tạo nhà vệ sinh cần có bản vẽ kỹ thuật chi tiết để đảm bảo bạn tránh được những vấn đề trong quá trình sử dụng.

Nếu bạn không phải là kỹ sư, kiến ​​trúc sư thì tốt nhất nên thuê bộ phận thiết kế và thi công chuyên nghiệp để thực hiện công việc này một cách an toàn nhất. Đơn vị chuyên môn của chúng tôi sẽ tính toán các phương án thiết kế nhà vệ sinh tốt nhất bao gồm vị trí, kích thước, chất liệu, hệ thống ống nước và chống thấm sàn.

Lựa chọn và bố trí thiết bị vệ sinh

Khi lựa chọn sản phẩm bồn cầu, bạn cần xem xét đến tình hình tài chính của mình. Bởi vì có rất nhiều loại thiết kế ống nước khác nhau và giá cả của chúng dao động từ bình dân đến đắt tiền. Vì vậy, hãy lựa chọn thiết bị vệ sinh phù hợp tùy theo tài chính và phong cách thiết kế của bạn.

Nếu bạn ưa thích phong cách sang trọng, hiện đại thì hãy lựa chọn những thiết bị vệ sinh cao cấp đến từ những thương hiệu hàng đầu. Nếu bạn thích phong cách đơn giản và rẻ tiền, bạn có thể chọn các thiết bị ống nước bạn cần từ các thương hiệu bình dân.

Khi cải tạo nhà vệ sinh, điều quan trọng là phải chú ý đến việc bố trí hợp lý các thiết bị vệ sinh. Bạn có thể tìm thấy sự sắp xếp hoàn hảo tùy thuộc vào phòng của bạn.

Tuy nhiên, khi đặt chúng bạn nên tiến hành theo nguyên tắc từ cao nhất đến thấp nhất. Chậu rửa được đặt từ lối vào, nhà vệ sinh và phòng tắm nằm phía sau, được thiết kế độc lập để sàn không bị ướt khi đi lại. Ngoài nguyên tắc thứ tự cao thấp, bạn cũng nên chú ý đến khoảng cách giữa các thiết bị. cách khôn ngoan.

Cải tạo nhà vệ sinh đẹp 02
Cải tạo nhà vệ sinh đẹp 02
Cải tạo nhà vệ sinh đẹp 03
Cải tạo nhà vệ sinh đẹp 03
Cải tạo nhà vệ sinh đẹp 04
Cải tạo nhà vệ sinh đẹp 04

Cải tạo kiến trúc nội thất uy tín tại My House Design 

My House Design cung cấp dịch vụ cải tạo, cải tạo nhà vệ sinh vô cùng đẳng cấp và tiện nghi. Với hơn 15 năm kinh nghiệm, chúng tôi có đội ngũ kiến ​​trúc sư tài năng và có chuyên môn cao với những kinh nghiệm thực tế. 

Các giải pháp của chúng tôi luôn khiến khách hàng hài lòng và tin cậy. Chúng tôi luôn tìm ra giải pháp phù hợp và tiết kiệm chi phí nhất cho khách hàng. Các thiết kế của chúng tôi luôn mang tính thẩm mỹ cao và có nhiều phong cách khác nhau.

Nếu bạn đang quan tâm hay đang có nhu cầu tìm hiểu về cải tạo nhà vệ sinh và mong muốn được tư vấn thì hãy liên hệ với chúng tôi – My House Design qua số hotline 0988 994 655 – 0933 359 808 để được đội ngũ chăm sóc khách hàng của My House Design tư vấn và hỗ trợ ngay nhé !

Liên hệ với chúng tôi

CTY CP GIẢI PHÁP KIẾN TRÚC NỘI THẤT MY HOUSE

VPGD: Căn số 16 TM3D-9- KĐT The Manor, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Showroom nội thất: Căn số 16 TM3D-9- KĐT The Manor, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Nhà máy sản xuất: Đồng Trúc, Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Hotline: 0988 994 655 - 0933 359 808

Email: myhousedesign.vn@gmail.com

Website: https://myhousedesign.vn

MSDN: 0109103109

>>> ĐĂNG KÍ TƯ VẤN <<<