Trong các phong cách thiết kế nội thất chung cư thì style nội thất chung cư đơn giản có vẻ như đang chiếm ưu thế hơn hẳn so với các phong cách thiết kế khác. Trên thực tế làm việc, My House Design cũng nhận được nhiều câu hỏi liên quan đến chủ đề này.

Và đó là lý do bài đăng này ra đời cũng như làm thỏa mãn mục tiêu tìm kiếm của khách hàng. Đặc biệt sẽ đính kèm thêm 7 xu hướng thiết kế nội thất chung cư đơn giản mới mẻ nhất hiện nay để tham khảo hữu ích.

Khái niệm nội thất chung cư đơn giản nên hiểu như thế nào?

Dù nhà lớn – nhà nhỏ, nhà hiện đại – nhà tân cổ điển, cũng đều phải có sự phân định không gian nội thất rõ ràng bao gồm những nội thất cơ bản của căn hộ.

Mỗi phòng chức năng sẽ có những bố trí nội thất riêng biệt, đảm bảo công năng sử dụng cho gia chủ: phòng khách bếp, phòng ngủ master, phòng ngủ cho con, nhà vệ sinh, khu vực thờ. 

 Khái niệm nội thất chung cư đơn giản
Nội thất chung cư đơn giản

Ngày nay, nhiều người có xu hướng chọn lối thiết kế nội thất đơn giản. Tuy nhiên, tính từ “đơn giản” ở đây không có nghĩa miêu tả sự tẻ nhạt, tầm thường. Mà, ngày nay nó chính là cụm từ dành để nói về lối sống đẳng cấp, trang nhã.

Mẫu nội thất chung cư đơn giản đẹp mãi cùng thời gian

Mẫu nội thất chung cư hiện đại

Mẫu nội thất chung cư hiện đại
Mẫu nội thất chung cư hiện đại

Mẫu nội thất chung cư đơn giản, tối giản

Mẫu nội thất chung cư đơn giản, tối giản
Mẫu nội thất chung cư tối giản, đơn giản

Mẫu nội thất chung cư ngủ đơn giản 2 phòng ngủ

mẫu nội thất chung cư đơn giản 2 phòng ngủ
Mẫu nội thất chung cư 2 phòng ngủ đơn giản

Mẫu nội thất chung cư 70m2 đẹp đơn giản

Mẫu nội thất chung cư đơn giản 70m2
Mẫu nội thất chung cư 70m2 đẹp đơn giản

Mẫu nội thất phong cách Scandinavian Bắc Âu

Mẫu nội thất phong cách Scandinavian Bắc Âu
Mẫu nội thất phong cách Scandinavian Bắc Âu

Mẫu nội thất chung cư thông minh

Mẫu nội thất chung cư thông minh
Mẫu nội thất chung cư thông minh

Nguyên tắc cơ bản khi thiết kế nội thất chung cư đơn giản.

Để có một nội thất chung cư đơn giản, đẹp, đúng nhu cầu sử dụng lại tiết kiệm chi phí gia chủ nên nắm vững một số nguyên tắc thiết kế chung cư sau:

Hiểu rõ diện tích thực tế

Đầu tiên cần quan tâm tới diện tích không gian thực tế. Việc chỉ nhìn qua bản vẽ, mô hình 2D, 3D sẽ không hình dung được chân thực hiện trạng thật của ngôi nhà. Điều này nhiều khi gây ảnh hưởng đến bố cục nội thất sau hoàn thiện và thậm chí là gây lãng phí nguồn lực.

Đảm bảo tính thống nhất

Ưu điểm của căn hộ chung cư là các không gian lưu thông, việc tạo ra sự liên kết, thống nhất giúp căn hộ hài hòa, khoa học và liên kết chặt chẽ hơn. Tính thống nhất ở đây còn thể hiện ở phong cách thiết kế nội thất xuyên suốt các phòng trong ngôi nhà. 

Đảm bảo tính thống nhất trong thiết kế
Đảm bảo tính thống nhất

Điểm nhấn cho căn hộ

Cho dù chọn phong cách thiết kế nào thì điểm nhấn chính là điểm đặc biệt, ấn tượng thu hút sự quan tâm của nhiều người. Nếu nội chung cư đơn giản nhà bạn không có điểm nhấn, không gian trong căn nhà của sẽ không tránh khỏi cảm giác đơn điệu, nhàm chán.

Nguyên tắc cân bằng

Sự cân bằng và tỷ lệ của đồ nội thất và phải được sắp xếp đúng theo trọng lượng và kích thước. Khoảng cách giữa đồ nội thất cũng cần được phân chia tỉ lệ phù hợp từ đó tạo ra sự thoáng đãng, và ăn nhập với nhau.

Lựa chọn màu sắc phù hợp
Nguyên tắc cân bằng

Lựa chọn màu sắc thoáng đãng và phù hợp

Màu sắc được lựa chọn cũng phụ thuộc vào phong cách thiết kế căn hộ. Nếu là phong cách hiện đại thì ưu tiên sử dụng ánh sáng trắng và đồ nội thất hiện đại.

Trong khi đó phong cách tân cổ điển thường sử dụng màu trầm từ ánh sáng của đèn tường hoặc màu nội thất. Riêng với phong cách thiết kế nội thất chung cư đơn giản lại ưu tiên sử dụng ánh sáng tự nhiên, màu sắc đơn sắc, cơ bản như đen, trắng, be…

Yếu tố phong thủy

Phong thủy nhà ở là một yếu tố rất được quan tâm và không thể thiếu trong nguyên tắc thiết kế nội thất chung cư đơn giản. Ngoài các yếu tố như vị trí địa lý, hướng cửa ra vào, thì cách bài trí bên trong cũng quan trọng không kém.

Thiết kế nội thất chung cư đơn giản hợp phong thủy không chỉ giúp đem may mắn, tài lộc về cho gia chủ mà còn đảm bảo các yếu tố tinh thần, sức khỏe.

Sử dụng nội thất thông minh cho thiết kế căn hộ chung cư

Bản chất những căn hộ chung cư thường có diện tích hạn chế. Trừ những căn ở trên cao như duplex hoặc penhouse . Diện tích căn hộ chung cư thường có diện tích tối thiểu là 25m2 mặt sàn và tối đa là 70m2.

Vì vậy để tiết kiệm không gian hơn thì các ý tưởng về thiết kế nội thất thông minh đã ra đời. Nói cách khác, thiết kế nội thất chung cư thông minh là những giải pháp về thiết kế không gian, đồ nội thất để tối ưu hóa diện tích, công năng của những món đồ để giúp chúng ta tiết kiệm không gian của ngôi nhà.

Khám phá căn hộ 90m2 có phong cách nội thất đơn giản do My House Design thiết kế và thi công

Mẫu thiết kế nội thất chung cư tối giản 100m2 2 phòng ngủ

Mẫu nội thất chung cư đơn giản 2

Mẫu nội thất chung cư đơn giản 3

Mẫu nội thất chung cư đơn giản 4

Mẫu nội thất chung cư đơn giản 5

Mẫu nội thất chung cư đơn giản 6

Mẫu nội thất chung cư đơn giản 7

Trên đây là toàn bộ thông tin về phong cách nội thất chung cư đơn giản, hi vọng quý khách đã có ý tưởng hữu ích để ứng dụng trong không gian sống của riêng mình. Để tạo dựng một phòng ngủ hài hòa, tiện nghi hoàn toàn không đơn giản. Hãy để My House cùng bạn xây dựng nên thiết kế hoàn hảo cho nội thất của căn hộ gia đình nhé!

Liên hệ với chúng tôi

CTY CP GIẢI PHÁP KIẾN TRÚC NỘI THẤT MY HOUSE

VPGD: Căn số 16 TM3D-9- KĐT The Manor, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Showroom nội thất: Căn số 16 TM3D-9- KĐT The Manor, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Nhà máy sản xuất: Đồng Trúc, Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Hotline: 0988 994 655 - 0933 359 808

Email: myhousedesign.vn@gmail.com

Website: https://myhousedesign.vn

MSDN: 0109103109

>>> ĐĂNG KÍ TƯ VẤN <<<