“Nhất vị, nhị hướng” là nguyên tắc trong phong thủy sử dụng cho việc chọn đất xây nhà. Điều này rất quan trọng ảnh hưởng tới cả sinh khí, tài lộc trong ngôi nhà và với cả gia chủ. Nếu bạn đang quan tâm đến phong thủy cho “nhà hướng Tây Nam” thì hãy tham khảo những tư vấn của chúng tôi tại bài viết này nhé.

nha huong tay nam

Tổng quan về hướng Tây Nam

Trước khi đến với những tư vấn phong thủy cho ngôi nhà nằm về hướng Tây Nam thì hãy cùng đi tìm hiểu một số thông tin cơ bản nhất về hướng này.

Hướng Tây Nam là hướng nào?

Theo chỉ dẫn của la bàn, hướng Tây Nam là hướng nằm giữa hướng Nam và hướng Tây. Xét theo hướng di chuyển của mặt trời thì hướng này sẽ nằm chếch một góc 45 độ về bên tay trái theo hướng nhìn của mặt trời lặn. Ngoài ra đây còn là hướng dùng để chỉ góc dưới bên trái khi trình bày các hình vẽ, đồ thị hoặc sơ đồ.

huong tay nam la huong nao

Hướng Tây Nam thuộc hành gì?

Trong bát quái đồ, Tây Nam là hướng thuộc vào quẻ Khôn mang ngũ hành Thổ. Nếu hướng này vượng thì gia chủ sẽ có sức khỏe dồi dào, tinh thần mạnh mẽ, cơ thể năng động, quan hệ ngoại giao tốt và tiền tài sẽ luôn đầy đủ. Còn ngược lại, hướng Tây Nam suy thì sẽ có ảnh hưởng tới không chỉ vật chất mà còn là tinh thần, sức khỏe sa sút, mang nhiều bệnh tật, tiền tài càng ngày càng hao phí.

huong tay nam thuoc hanh gi

Hướng Tây Nam làm nhà có nóng không?

Đây là vấn đề mà rất nhiều người quan tâm. Bởi nhiều người lo ngại rằng hướng Tây Nam sẽ bị nóng bởi ảnh hưởng từ ánh sáng mặt chời chiếu vào từ thời điểm giữa trưa đến chiều tối. Thực tế thì không hẳn là như vậy. Hướng nhà này tuy bị nắng hướng Tây chiếu nhưng cũng đón được một phần gió mát của hướng Nam.

huong tay nam co nong khong

Hướng Tây Nam vẫn sẽ là một hướng tốt để làm nhà do không quá nóng vào mùa hè và vẫn đủ sự ấm áp vào mùa đông. Nếu biết tính toán hợp lý áp dụng vào thiết kế kiến trúc và bố trí công năng thì bạn sẽ có một ngôi nhà hoàn hảo.

Nhà hướng Tây Nam hợp tuổi nào?

Hướng nhà hợp tuổi, hợp mệnh sẽ mang đến vượng khí. Ngược lại nếu không hợp thì sẽ gây ra sự xung khắc và cần những vật phẩm phong thủy để hóa giải. Để biết chính xác nhà hướng Tây Nam hợp tuổi nào, hợp mệnh gì thì cần xác định được năm sinh âm lịch của gia chủ. Sau đó qua sự tính toán để ra kết quả gia chủ thuộc vào Đông tứ trạch hay Tây Tứ Trạch.

huong tay nam hop tuoi nao

Qua phân tích và tổng hợp thì hướng nhà Tây Nam nằm trong nhóm Tây tứ trạch. Do vậy, những gia chủ sinh vào năm thuộc nhóm Đông tứ trạch nên hạn chế chọn hướng này là hướng chính của ngôi nhà. Cụ thể, những người có năm sinh sau sẽ hợp với làm nhà ở hướng Tây Nam:

– Nam gia chủ có năm sinh: 1940, 1941, 1944, 1947 – 1950, 1953, 1956 – 1959, 1962, 1965 – 1968, 1971, 1974 – 1977, 1980, 1983 – 1986, 1989, 1992 – 1995, 1998…

– Nữ gia chủ có năm sinh: 1942, 1945 – 1948, 1951, 1954 – 1957, 1960, 1963 – 1966, 1969, 1972 – 1975, 1978, 1981 – 1984, 1987, 1990 – 1993, 1996, 1999…

Bố trí công năng nhà hướng Tây Nam chuẩn phong thủy

Ngoài chọn hướng chính của ngôi nhà thì việc bố trí công năng bên trong cũng phải đảm bảo thuận tiện cho sinh hoạt và hài hòa cả về mặt phong thủy. Giả sử trường hợp hướng Tây Nam là hướng nhà hợp tuổi (mệnh) của gia chủ thì bố trí công năng sẽ như thế nào.

mat bang công nang bo tri theo phong thuy

Lấy ví dụ đối với nam gia chủ sinh năm 1989 (tuổi Kỷ Tỵ) sẽ có cách bố trí công năng như sau:

Phong thủy chung

Tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989 có cung Khôn hành Thổ thuộc nhóm Tây Tứ Trạch. Xác định các hướng tốt xấu như sau:

– Hướng tốt: Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Phục Vị), Tây (Thiên Y) và Tây Bắc (Phước Đức).

– Hướng xấu: Bắc (Tuyệt Mạng), Đông (Họa Hại), Đông Nam (Ngũ Quỷ) và Nam (Lục Sát).

bat trach tuoi ky ty

Theo như phân tích thì hướng nhà Tây Nam là hướng tốt sẽ hợp với gia chủ sinh năm 1989. Tiếp đến sẽ là bố trí công năng.

Nhà hướng Tây Nam đặt bếp hướng nào

Nhà bếp là nơi giữ lửa hạnh phúc, nơi tạo ra những món ăn ngon mang đến cho cả gia đình. Đồng thời, không gian này cũng sẽ phải là nơi thiêu đốt những hung khí và xua đuổi tà khí cho ngôi nhà. Vì thế, đối với nhà ở hướng Tây Nam đặt bếp có vị trí thuận lợi nhất đó là:

– Tọa cung Ngũ Quỷ hướng bếp Phước Đức (Diên Niên).

– Tọa cung Họa Hại hướng bếp Thiên Y.

nha huong tay nam dat bep huong nao

Đối với nam gia chủ 1989 đó sẽ bếp nhìn về hướng Tây bắc hoặc chính Tây.

Hướng bàn thờ tốt nhất khi xây nhà hướng Tây Nam

Định vị hướng đặt bàn thờ tốt nhất cho nhà hướng Tây nam đó là hướng về các cung sau:

– Hướng về cung Sinh Khí: gia chủ gặp nhiều điều đốt, tài lộc, phú quý giàu sang.

– Hướng về cung Phục Vị: được phù hộ tránh được tai ương đồng thời cũng sẽ thường xuyên được quý nhân giúp đỡ, có nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc.

huong ban tho tot cho nha huong tay nam

Xét theo bát trạch của gia chủ tuổi Kỷ Tỵ 1989 thì bàn thờ sẽ xoay theo hướng Đông Bắc hoặc cùng với hướng nhà là hướng Tây Nam.

Hường giường ngủ đặt sao cho đúng

Đối với phòng ngủ thì nên ưu tiên bố trí rơi vào các cung tốt và hướng giường ngủ cũng nên là hướng hợp mệnh. Nam gia chủ sinh năm 1989 mệnh Mộc làm nhà hướng Tây Nam sẽ hợp đặt giường ngủ theo các hướng: Đông Bắc, Tây Bắc, Tây và Tây Nam. Trong đó hướng Đông Bắc sẽ là hướng tốt nhất.

huong giuong ngu cho nha huong tay nam

Tổng kết

Như vậy là chúng tôi đã cung cấp đến bạn những thông tin tổng hợp xoay quanh chủ đề “nhà hướng Tây Nam”. Việc chọn hướng nhà, bố trí công năng cũng rất quan trọng. Do đó mỗi gia chủ cần có sự tìm hiểu và cân nhắc thật kĩ trước khi bắt tay vào quá trình xây dựng.

Chúc bạn luôn may mắn và thành công.

Liên hệ với chúng tôi

CTY CP GIẢI PHÁP KIẾN TRÚC NỘI THẤT MY HOUSE

VPGD: Căn số 16 TM3D-9- KĐT The Manor, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Showroom nội thất: Căn số 16 TM3D-9- KĐT The Manor, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Nhà máy sản xuất: Đồng Trúc, Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Hotline: 0988 994 655 - 0933 359 808

Email: myhousedesign.vn@gmail.com

Website: https://myhousedesign.vn

MSDN: 0109103109

>>> ĐĂNG KÍ TƯ VẤN <<<