Có phải bạn đang có một nhà hàng và tìm cách để thiết kế nó sao cho trở nên đẹp mắt và thu hút khách hàng nhất? Không cần tìm đâu xa, trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn toàn bộ những kiến thức cần biết về thiết kế nội thất nhà hàng.

Ngoài ra, My House Design với đội ngũ chuyên gia sẽ tạo ra trải nghiệm ăn uống tuyệt vời và đầy phong cách cho nhà hàng của bạn. Từ đánh giá thiết kế ban đầu đến việc thi công cuối cùng, chúng tôi sẽ làm việc để đảm bảo rằng nhà hàng của bạn trở nên đẹp mắt và thật hoàn hảo. 

Tầm quan trọng của việc thiết kế nội thất nhà hàng

Thiết kế nội thất nhà hàng
Tầm quan trọng của việc thiết kế nội thất nhà hàng

Thiết kế nội thất của một nhà hàng là vấn đề rất quan trọng mà bạn cần phải chú ý bởi vì một số lý do sau đây:

 • Thiết kế nội thất nhà hàng giúp tạo bầy không khí ấm áp, hấp dẫn giúp tăng trải nghiệm ăn uống cho thực khách.
 • Cách bố trí nội thất nhà hàng cũng ảnh hưởng đến khả năng gọi món của khách hàng. Ví dụ như nếu thực khách có thể nhìn thấy nhà bếp của quán, nhiều khả năng họ có thể gọi thêm món mà quán đang chuẩn bị.
 • Tăng giá trị thương hiệu của nhà hàng. Một nhà hàng được thiết kế đẹp, sang trọng sẽ góp phần khiến nhiều người biết đến hơn.
 • Cuối cùng, thiết kế nội thất nhà hàng cũng ảnh hưởng đến số tiền mà khách hàng sẵn sàng chi trả cho bữa ăn.

Nhiều chuyên gia cho rằng mọi người sẽ chi tiêu thoải mái gọi những món đắt tiền, nếu nhà hàng có bầu không khí sang trọng. Ngược lại, nếu là nhà hàng bình dân, thực khách sẽ ưu tiên gọi các món giá rẻ hơn.

Cách thiết kế nội thất nhà hàng giúp tiết kiệm không gian

Nếu bạn đang tìm cách tiết kiệm không gian trong nhà hàng của mình, dưới đây là một vài ý tưởng dành cho bạn:

Hướng dẫn cách thiết kế nội thất nhà hàng
Thiết kế nội thất nhà hàng giúp tiết kiệm không gian
 • Sử dụng nội thất nhỏ gọn, tiết kiệm diện tích. Có rất nhiều loại đồ nội thất được thiết kế để tiết kiệm không gian. Ví dụ, bàn góc hoặc đồ nội thất có lá gấp có thể giúp bạn tận dụng tối đa từng mét vuông sàn.
 • Sử dụng không gian trên tường. Không gian trên tường có thể được sử dụng để lưu trữ vật tư, thiết bị hoặc thậm chí là chỗ ngồi. Giá, tủ và móc đều có thể giúp bạn tận dụng tối đa các bức tường của mình.
 • Sử dụng màu sắc và ánh sáng để tạo ảo giác về không gian. Màu nhạt và ánh sáng rực rỡ có thể làm cho một không gian nhỏ trông rộng hơn. Ngược lại, màu tối và ánh sáng dịu sẽ làm cho không gian trở nên thân mật, lãng mạn hơn.
 • Sử dụng gương. Gương có thể giúp phản chiếu ánh sáng và tạo ảo giác về không gian. Chúng cũng có thể được sử dụng để tạo cảm giác rộng rãi hơn cho nhà hàng của bạn.
 • Sử dụng bảng chỉ dẫn và trang trí để tạo chủ đề. Nhà hàng theo một chủ đề tốt có thể giúp tạo ảo giác về không gian. Ví dụ: một nhà hàng theo chủ đề bãi biển có thể sử dụng màu sắc và kiểu trang trí lấy cảm hứng từ bãi biển để tạo cảm giác không gian rộng hơn.
 • Nếu nhà hàng của bạn có diện tích không quá lớn, sử dụng bát, đĩa những vật dụng nhỏ cũng sẽ giúp tiết kiệm không gian.
 • Nên sử dụng không gian mở trong khu vực ăn uống của khách hàng, tránh chia cắt nhiều khu vực để tiết kiệm diện tích cho nhà hàng.

Bằng cách tham khảo những lời khuyên trên, bạn sẽ có thể thiết kế nội thất nhà hàng vừa tiện dụng vừa phong cách, mà vẫn đảm bảo có thể tận dụng tối đa được không gian nhà hàng.

Top 5 phong cách thiết kế nội thất nhà hàng phổ biến nhất hiện nay

Với rất nhiều nhà hàng mọc lên hàng ngày, mỗi nhà hàng lại sử dụng một phong cách thiết kế khác nhau. Do đó, thật khó để theo kịp các xu hướng mới nhất hiện nay.

Tuy nhiên khi nói đến thiết kế nội thất nhà hàng, có một số phong cách luôn được nhiều người ưa chuộng và phổ biến từ trước đến nay như:

Thiết kế nội thất nhà hàng
Phong cách thiết kế nội thất nhà hàng phổ biến nhất hiện nay

Thiết kế nội thất nhà hàng phong cách hiện đại

Thiết kế nội thất nhà hàng theo phong cách hiện đại
Thiết kế nội thất nhà hàng phong cách hiện đại

Nội thất nhà hàng hiện đại có kiểu dáng đẹp và phong cách, với những đường nét đơn giản và cách tiếp cận tối giản. Kiểu thiết kế này thường được thấy trong các nhà hàng sang trọng, cao cấp.

Thiết kế nội thất nhà hàng theo phong cách cổ điển

Mẫu thiết kế nội thất nhà hàng cổ điển
Thiết kế nội thất nhà hàng theo phong cách cổ điển

Nội thất nhà hàng truyền thống mang phong cách cổ điển và trường tồn với thời gian. Với các chi tiết bằng gỗ phong phú và các loại vải sang trọng, phong cách này thường được thấy trong các nhà hàng bít tết hoặc các cơ sở ăn uống trang trọng khác.

Thiết kế nội thất nhà hàng theo phong cách công nghiệp

Mẫu thiết kế nội thất nhà hàng phong cách mạnh mẽ
Thiết kế nội thất nhà hàng theo phong cách công nghiệp

Thiết kế nội thất nhà hàng theo phong cách công nghiệp là việc sử dụng vật liệu thô và lộ thiên. Gạch, kim loại và bê tông được làm lộ ra ngoài là những đặc điểm phổ biến trong kiểu thiết kế này. Cái nhìn tổng thể thường tối giản, sang trọng và mạnh mẽ.

Thiết kế nội thất nhà hàng mộc mạc

Phong cách này thường thấy ở các quán ăn chay, nhà hàng theo chủ đề đồng quê hoặc những nhà hàng có trang trại tại chỗ.

Mẫu thiết kế nhà hàng đơn giản mộc mạc
Thiết kế nội thất nhà hàng mộc mạc

Nội thất nhà hàng mộc mạc sẽ mang đến cảm giác ấm áp và thân thiện cho khách hàng bằng cách sử dụng nhiều chi tiết bằng đá và gỗ tự nhiên.

Thiết kế nội thất nhà hàng theo phong cách chiết trung

Đây là sự kết hợp của nhiều phong cách khác nhau, thường có cách tiếp cận thú vị và đem đến sự độc lạ. Kiểu thiết kế này là hoàn hảo cho các nhà hàng muốn nổi bật giữa đám đông.

Thiết kế nội thất nhà hàng theo phong cách chiết trung
Thiết kế nội thất nhà hàng theo phong cách chiết trung

Tùy thuộc vào đặc điểm của nhà hàng và sở thích của bạn, mà sẽ có những phong cách thiết kế khác nhau phù hợp. Bạn có thể tham khảo các phong cách phổ biến trên hoặc tự mình sáng tạo để đem đến sự nổi bật cho nhà hàng của mình.

Những điều cần lưu ý khi thiết kế nội thất nhà hàng

Thiết kế nội thất nhà hàng là một công việc không hề đơn giản. Bạn cần lưu ý một số điều sau:

 • Đầu tiên, hãy xác định bầu không khí bạn muốn tạo ra cho nhà hàng. Bạn muốn một bầu không khí giản dị, vui vẻ hay một bầu không khí trang trọng, cao cấp hơn?
 • Loại thức ăn bạn sẽ phục vụ là gì? Một số loại thực phẩm phù hợp với bầu không khí bình thường hoặc trang trọng hơn những loại khác.
 • Loại khách hàng mà bạn muốn thu hút. Nếu bạn đang nhắm mục tiêu một nhóm nhân khẩu học cụ thể, bạn sẽ muốn điều chỉnh thiết kế nội thất của mình cho phù hợp với sở thích và phong cách ăn uống của họ.
 • Ngân sách của bạn. Thực tế bạn có thể chi bao nhiêu tiền cho thiết kế nội thất nhà hàng của mình?
 • Quy mô nhà hàng của bạn. Hãy chắc chắn rằng kế hoạch thiết kế nội thất phù hợp với kích thước của nhà hàng của bạn.
 • Phong cách nhà hàng của bạn. Bạn đang theo đuổi phong cách nào? Hiện đại, mộc mạc, hay cổ điển?
 • Ánh sáng. Bạn sẽ muốn đảm bảo ánh sáng phù hợp với bầu không khí mà bạn đang cố gắng tạo ra. Ánh sáng ở đây có thể bao gồm ánh sáng từ ngoài trời và ánh sáng đèn điện. Tùy vào từng loại nhà hàng mà bạn nên ưu tiên sử dụng loại ánh sáng khác nhau.
 • Chủ đề tổng thể. Hãy ghi nhớ chủ đề tổng thể của nhà hàng khi thiết kế nội thất để chắc chắn rằng mọi không gian, vật dụng trong nhà hàng đều tuân thủ theo đúng chủ đề này.
Những điều cần lưu ý khi thiết kế nội thất nhà hàng
Những điều cần lưu ý khi thiết kế nội thất nhà hàng

Ngoài ra, hãy chắc chắn kết hợp một số yếu tố thương hiệu nhà hàng của bạn vào thiết kế để tạo ra một không gian gắn kết và độc đáo mà khách sẽ nhớ đến.

Thiết kế của một nhà hàng có thể có một tác động rất lớn đến sự thành công hay thất bại của doanh nghiệp. Một nhà hàng được thiết kế tốt có thể khiến khách hàng cảm thấy thoải mái và thư giãn, trong khi một nhà hàng được thiết kế kém có thể khiến khách hàng cảm thấy khó chịu và không được chào đón. Hy vọng với những nội dung trong bài viết này, My House Design đã giúp bạn có thể dễ dàng hơn trong việc lên ý tưởng thiết kế nội thất nhà hàng.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc và cần được hỗ trợ, đừng ngại ngùng hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay. Với đội ngũ có kinh nghiệm trong thiết kế nội thất chuyên nghiệp, My House Design chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và giúp bạn đưa ra giải pháp phù hợp cho nhà hàng của mình.

Liên hệ với chúng tôi

CTY CP GIẢI PHÁP KIẾN TRÚC NỘI THẤT MY HOUSE

VPGD: Căn số 16 TM3D-9- KĐT The Manor, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Showroom nội thất: Căn số 16 TM3D-9- KĐT The Manor, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Nhà máy sản xuất: Đồng Trúc, Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Hotline: 0988 994 655 - 0933 359 808

Email: myhousedesign.vn@gmail.com

Website: https://myhousedesign.vn

MSDN: 0109103109

>>> ĐĂNG KÍ TƯ VẤN <<<