Khi làm việc trong một văn phòng đẹp, đầy đủ tiện nghi sẽ tạo cho chúng ta cảm khác hứng thú và thoái mái đồng thời khơi dậy cảm hứng khi làm việc, tạo nên kết quả tốt. Chính vì thế việc thiết kế nội thất văn phòng là một yếu tố được đặt lên hàng đầu của mỗi doanh nghiệp.

Trong bài viết dưới đây, My House Design sẽ giới thiệu đến các bạn những mẫu thiết kế nội thất văn phòng phù hợp với nhiều phong cách khác nhau. Cùng xem và tham khảo ngay nhé !

thiết kế nội thất văn phòng
thiết kế nội thất văn phòng

Thiết kế nội thất văn phòng là gì ?

Thiết kế nội thất văn phòng chính là quá trình lựa chọn, sắp xếp những món đồ và không gian sao cho không gian văn phòng tối ưu, tiện nghi và hài hòa nhất. Các mẫu thiết kế nội thất văn phòng đẹp, hiện đại cần được đáp ứng đầy đủ những tiêu chí về mặt thẩm mỹ, tiện nghị và phải phù hợp văn hóa của doanh nghiệp.

Thiết kế nội thất văn phòng dựa trên nhiều khía cạnh cụ thể là về nội thất, màu sắc, thiết bị cần thiết, cách sắp xếp và những món đồ trang trí làm nổi bật không gian văn phòng.

Thiết kế nội thất văn phòng là gì ?
Thiết kế nội thất văn phòng là gì ?

Những lợi ích của việc thiết kế nội thất văn phòng 

Văn phòng sở hữu một không gian tiện nghi, sạch sẽ và thoải mái sẽ là yếu tố tạo nguồn cảm hứng làm việc năng suất cho nhân viên. Cũng chính bởi lý do này mà chủ doanh nghiệp rất chủ trọng trong việc thiết kế nội thất văn phòng vì như thế sẽ có lợi cho những người đứng đầu doanh nghiệp.

Một văn phòng được thiết kế đẹp, đầy đủ tiện nghi với một không gian thoáng đãng, đẹp mắt sẽ :

  • Thể hiện giá trị của doanh nghiệp: Văn phòng làm việc được coi là bộ mặt, là linh hồn của cả công ty. Dù chưa biết nhiều về công ty nhưng khi mới đặt chân vào văn phòng lần đầu tiên, nhân viên, khách hàng hay đối tác sẽ có thể đánh giá và phòng đoán qua về quy mô cũng như sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp đó. Chính vì thế các doanh nghiệp cần chú trọng hơn đến việc thiết kế nội thất văn phòng để làm đẹp bộ mặt của doanh nghiệp cũng như tạo ấn tượng cho đối tác, khách hàng.
  • Thể hiện văn hóa doanh nghiệp: Giá trị văn hóa của doanh nghiệp sẽ được nâng cao hơn. Những hình ảnh quảng bá của doanh nghiệp sẽ cho khách hàng thấy rõ không gian làm việc chuyên nghiệp với những thiết bị hiện đại. Từ đó giá trị của thương hiệu được mở rộng và nâng cao hơn.
  • Cải thiện năng suất làm việc của nhân viên: Với một không gian văn phòng đẹp, sang, sạch sẽ và đầy đủ tiện nghi sẽ khơi nguồn động lực làm việc cho toàn bộ nhân viên, tạo ra năng suất làm việc vô cùng lớn. Ngoài ra còn tạo cho nhân viên những sự sáng tạo mới để đóng góp cho công việc của mình.
  • Thu hút được nhiều nhân sự mới cho công ty: Đa số các nhân viên đều có mong muốn được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp với không gian văn phòng sang chảnh, sạch sẽ và đầy đủ tiện nghi. Vì thế việc thế kế nội thất văn phòng là vô cùng quan trọng vì nó sẽ giúp doanh nghiệp chiêu mộ thêm được nhiều những nhân tài.
Không gian nội thất văn phòng 01
Không gian nội thất văn phòng 01

Các hạng mục trong thiết kế thi công nội thất văn phòng

Thiết kế thi công nội thất phòng họp

Phòng họp là một không gian vô cùng quan trọng, đây nơi diễn ra các cuộc họp tử nhỏ đến lớn của công ty, các chiến dịch, các kế hoạch dự án đều triển khai, thuyết trình tại đây. Chình vì thế phòng họp phải được thiết kế đáp ứng đủ những yếu tố về ánh sáng, trang thiết bị và những vật dùng cần thiết khác.

Tại nhiều doanh nghiệp còn yêu cầu phòng họp phải được cách âm ra bên ngoài để đảm bảo những thông tin qua trọng.

Ngoài ra tại phòng họp còn là nơi gặp gỡ và tiếp đón đối tác, ký kết những hợp đồng quan trọng. Chình bởi vậy không gian phòng họp càng cần được chú ý, thiết kế một cách chuyên nghiệp và sang trọng thể hiện đẳng cấp của doanh nghiệp. Tùy theo nhu cầu và độ lớn nhỏ của công ty mà diện tích của mỗi phòng họp sẽ có kích thước khác nhau .

Thiết kế thi công nội thất phòng giám độc

Việc thiết kế nội thất văn phòng cho phòng làm việc của giám đốc vô cùng quan trọng vì nó thể hiện quyền uy của một người lãnh đạo. Là một người dẫn đầu công ty thì không gian làm việc phải thật khang trang và sạch sẽ đồng thời cũng cần chú ý đến yếu tố phong thủy cho căn phòng.

Là một cán bộ cấp cao chắc hẳn giám đốc sẽ có những buổi tiếp đón và ký kết hợp đồng với khách hàng, chính vì thế vị trí của phòng giám đốc nên thiết kế tại một vị trí trung tâm, dễ di chuyển. Đồng thời nên thiết kế văn phòng theo hướng ánh sáng để đón ánh sáng tự nhiên và theo phong thủy sẽ thu hút tài lộc,may mắn.

Nếu diện tích của công ty lớn thì nên thiết kế phòng giám đốc thêm những đồ nội thất cần thiết như bộ ghế sofa để tiếp khách hay thay bằng một bộ bàn trà.

Không gian nội thất văn phòng 02
Không gian nội thất văn phòng 02

Thiết kế thi công nội thất phòng nhân viên

Về thiết kế phòng làm việc cho nhân viên thì nên đặc biệt chú ý những yếu tố sau:

  • Thiết kế văn phòng với không gian mở, tạo một không gian văn phòng thoải mái, tiện nghi để nâng cao cảm hứng làm việc cho nhân viên.
  • Đảm bảo yếu tố ánh sáng cung cấp đầy đủ, độ thoáng và đảm bảo được tính riêng tư cho nhân viên.
  • Nên bố trí thêm nhiều cây xanh để tạo cảm giác thư giãn, thoải mái.
  • Ưu tiên sử dụng những gam màu trung tính cho không gian văn phòng để tăng tính tập trung.
Không gian nội thất văn phòng 03
Không gian nội thất văn phòng 03

Những điều cần lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng

Một không gian văn phòng đẹp đáp ứng đầy đủ yếu tố về mỹ thuật cũng như phong thủy cần đáp ứng đầy đủ những tiêu chí sau: 

Phân chia bố cục hợp lý cho mọi không gian

Phân chia không gian  chức năng mỗi phòng ban điều vô cùng cần thiết. Với phòng khách thì chủ công ty sẽ thiết kế ở sát cửa sổ với các tông màu ấm áp để gần gũi khách hàng. Còn phòng ban của nhân viên thường phong cách thiết kế với diện tích nhỏ để tiết kiệm chi phí thiết kế nội thất văn phòng  không gian thông thoáng dễ làm việc trao đổi.

Bên cạnh đó, thiết kế văn phòng dành cho giám đốc cũng nên có phong cách thiết kế màu đậm  đặt ở nơi thuận lợi cho những phòng ban khác.

Những điều cần lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng 01
Những điều cần lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng 01

Thích hợp với văn hóa của công ty

Mỗi doanh nghiệp sẽ có một phong cách thiết kế khác nhau. Do đó, việc linh động trong thiết kế văn phòng giám đốc đẹp nhằm tạo nên điểm thu hút riêng biệt giữa công ty và khách hàng là điều chủ đứng đầu doanh nghiệp cần phải lưu tâm.

Những điều cần lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng 02
Những điều cần lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng 02

Bố trí ánh sáng hợp lý

Trong quá trình thiết kế nội thất văn phòng thì hệ thống chiếu sáng cũng là một trong những yếu tố rất cần phải chú ý. Bởi ánh sáng sẽ tác động trực tiếp tới hiệu quả công việc của nhân viên. Một không gian có ánh sáng vừa đủ tạo

Những điều cần lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng 03
Những điều cần lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng 03

Sử dụng những tông màu phù hợp

Màu sắc có ảnh hưởng khá lớn tới hiệu quả công việc  thái độ làm việc cũng như truyền tải được thông điệp của doanh nghiệp.

Mỗi doanh nghiệp sẽ có một màu sắc chủ đạo. “hợp mệnh” với người đứng đầu doanh nghiệp. Do đó, việc phối hợp các tông màu với nhau sao cho phù hợp, không rối mắt cũng là điều rất được chú ý.

Những điều cần lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng 04
Những điều cần lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng 04

Thiết kế phù hợp với phong thủy

Phong thuỷ là vấn đề cần phải được người kinh doanh quan tâm. Việc thiết kế nội thất văn phòng công ty theo phong thuỷ cần hiểu biết về phong thuỷ. Do đó, cần chú ý nghiên cứu theo góc nhìn của người am hiểu phong thuỷ khi sắp xếp bố trí vị trí từng phòng ban theo hướng đón ánh sáng.

Bên cạnh đó, tuỳ mỗi ngành nghề  diện tích từng khu đất khác nhau cách bài trí khác nhau, vì thế vận dụng linh hoạt yếu tố mang đến may mắn  tài lộc.

Những điều cần lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng 05
Những điều cần lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng 05

Chất liệu nội thất phù hợp

Chất lượng nội thất ảnh hưởng lớn tới kết quả trong quá trình thiết kế nội thất văn phòng. Một phong cách khác nhau sẽ có vật liệu nội thất khác nhau.

Phù hợp với diện tích văn phòng

Bất kỳ phong cách thiết kế văn phòng làm việc nào cũng sẽ cần được nghiên cứu xem có hợp với không gian hay không. Tất nhiên, với không gian rộng lớn thì bạn có thể lựa chọn các phong cách hiện đạikhông rườm rà.

Nhưng khi thiết kế văn phòng công ty hiện đại thì những chi tiết rườm rà cần lược bỏ, chú ý tạo không gian thông thoáng  dễ chịu cho mọi người sử dụng.

Phù hợp với diện tích của văn phòng

Những điều cần lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng 06
Những điều cần lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng 06

Xác định được phong cách thiết kế

Thiết kế nội thất văn phòng cao cấp như thế nào cũng cần phù hợp với tính chất công việc. Mỗi doanh nghiệp sẽ có một phòng ban khác nhau  tương ứng với từng phòng ban là đặc đố công việc cũng khác biệt vì vậy thiết kế nội thất từng phòng ban cũng có sự khác biệt.

Ví dụ bộ phận Marketing thích phong cách hiện đạitrẻ trung  năng động vì vậy việc thiết kế cũng cần đem tới sự tươi mới.

Những điều cần lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng 07
Những điều cần lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng 07

Phù hợp với kinh tế

Chi phí ban đầu của bạn là bao nhiêu sẽ ảnh hưởng khá lớn đến chi phí thiết kế văn phòng làm việc của bạn. Điều này cũng quyết định đến vật liệu xây dựng và phong cách thiết kế.

Những điều cần lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng 08
Những điều cần lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng 08

MY HOUSE DESIGN – ĐƠN VỊ THIẾT KẾ NỘI THẤT VĂN PHÒNG

Dày dặn kinh nghiệm

My House Design với trên 15 năm, là đơn vị tiên phong của ngành thiết kế nội thất tại thị trường Việt Nam. My House Design đã có hàng nghìn kinh nghiệm trong các dự án thiết kế, thi công nội thất lớn nhỏ và chúng tôi có thể tự hào khẳng định điều đó.

Hệ thống hậu cần vững mạnh

Ngày nay, My House Design được biết đến là công ty thiết kế nội thất hàng đầu với mặt bằng rộng lớn. Hội nghị trên 200 cán bộ công nhân viên gồm ban lãnh đạo, công nhân nhà máy và công nhân.

Đảm bảo chất lượng sản phẩm

Tất cả nhân viên của My House Design đều có chuyên môn vững vàng, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Các bản vẽ, thiết kế được cung cấp bởi kiến ​​trúc sư là sáng tạo, được đảm bảo để đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. My House Design đã từng bước chinh phục những vị khách khó tính từ khắp mọi miền đất nước.

Điều làm nên sự khác biệt của My House Design là chúng tôi mang đến cho khách hàng những sản phẩm thiết kế nội thất biệt thự cao cấp, chất lượng và đẹp mắt. Đặc biệt, các thiết kế nội thất hiện có có thể không được sử dụng trong các sản phẩm của khách hàng. Đó là bởi vì chúng tôi biết rằng mỗi căn phòng, mỗi căn biệt thự nên có một vẻ đẹp và sự độc đáo khác nhau.

Bài viết bên trên  là những chia sẻ của My House Design về thiết kế nội thất văn phòng. Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu, đang quan tâm đến thiết kế nội thất văn phòng và kiếm tìm một đơn vị thi công uy tín thì hãy liên hệ với chúng tôi – My House Design qua số hotline 0988 994 655 – 0933 359 808 để được đội ngũ chăm sóc khách hàng của My House Design tư vấn và hỗ trợ ngay nhé !

Liên hệ với chúng tôi

CTY CP GIẢI PHÁP KIẾN TRÚC NỘI THẤT MY HOUSE

VPGD: Căn số 16 TM3D-9- KĐT The Manor, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Showroom nội thất: Căn số 16 TM3D-9- KĐT The Manor, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Nhà máy sản xuất: Đồng Trúc, Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Hotline: 0988 994 655 - 0933 359 808

Email: myhousedesign.vn@gmail.com

Website: https://myhousedesign.vn

MSDN: 0109103109

>>> ĐĂNG KÍ TƯ VẤN <<<