Thiết kế văn phòng là khâu không thể bỏ qua khi doanh nghiệp xây dựng thương hiệu. Mỗi doanh nghiệp khác nhau sẽ có phương án và phong cách thiết kế không giống nhau. Điều này sẽ tùy thuộc vào những yếu tố như quy mô, tính chất hoạt động của doanh nghiệp. Dưới đây là một số ý tưởng thiết kế văn phòng hiện đại, ấn tượng mà My House chia sẻ để bạn tham khảo.

thiết kế văn phòng 1
thiết kế văn phòng 1

Tầm quan trọng của thiết kế văn phòng đẹp, ấn tượng

Đem đến môi trường làm việc tốt cho nhân viên

Mục đích của việc thiết kế văn phòng hiện đại chính là tập trung xây dựng môi trường làm việc thoải mái cho nhân viên. Qua đó đem lại không gian làm việc lý tường. Giúp nhân viên có tinh thần thoải mái, dễ dàng sáng tạo, đem lại lợi ích cho công ty.

thiết kế văn phòng 2
thiết kế văn phòng 2

Xây dựng hình ảnh thương hiệu trong mắt khách hàng

Đem đến một không gian làm việc chuyên nghiệp, giàu tính thẩm mĩ chính là cách gây ấn tượng với khách hàng tốt hơn 1 ngàn lần truyền thông. Hình ảnh một doanh nghiệp có thiết kế đẹp mắt về không gian, khoa học về bố cục, sẽ nhận được nhiều thiện cảm của khách hàng khi đến giao dịch, hợp tác.

thiết kế văn phòng 2
thiết kế văn phòng 2

Tạo ra không gian làm việc năng động và linh hoạt

Thiết kế theo xu hướng mới, văn phòng hiện đại có khả năng đem lại không gian làm việc có sự linh hoạt giữa các vị trí. Các phòng ban, không có tính chất cố định như văn phòng truyền thống. Việc này giúp tạo sự năng động cho việc chuyển đổi, điều chỉnh nhân sự, đảm bảo sự phát triển của doanh nghiệp.

thiết kế văn phòng 3
thiết kế văn phòng 3

Đem lại sự kết nối có tính chất tập thể

Hướng đến xu hướng thiết kế nội thất hiện đại. Không gian văn phòng tạo nên sự liên kết giữa các vị trí, đảm bảo sự hài hòa, thoải mái trao đổi. Để nâng cao hiệu quả công việc mà vẫn đảm bảo tính riêng tư cho từng cá nhân. Ở môi trường văn phòng hiện đại, không gian chung có tính phổ biến hơn là sự riêng tư cá nhân cố hữu.

thiết kế văn phòng 4
thiết kế văn phòng 4

Tiết kiệm diện tích không gian

Thiết kế theo mô hình mới, có thể tận dụng các góc chết, biến hóa để tạo điểm nhấn. Văn phòng mới có thể tiết kiệm diện tích không gian một cách tối đa mà không phải đội quá nhiều kinh phí. Với một mô hình triển khai thiết kế thông minh, sáng tạo và có sự linh hoạt. Từng m2 sẽ được tận dụng đúng chức năng, đảm bảo không có sự lãng phí, không có sự thừa thãi.

thiết kế văn phòng 5
thiết kế văn phòng 5

Đề cao chất riêng của mỗi doanh nghiệp

Mỗi doanh nghiệp có thể được ví như một quần thể lớn. Việc định hình phong cách với những nét riêng không chỉ giúp xây dựng hình ảnh thương hiệu. Nó còn giúp doanh nghiệp thể hiện tiếng nói của mình trong cuộc chiến kinh doanh.

Những điểm độc đáo riêng trong văn phòng làm việc, sẽ là những điểm sáng để khách hàng, nhân viên nhận biết và nhớ đến. Điều này có ý nghĩa quan trọng trong việc xây dựng nền tảng cho sự phát triển lâu bền trong tương lai.

thiết kế văn phòng 6
thiết kế văn phòng 6

Ý tưởng thiết kế nội thất văn phòng theo từng khu vực

Mẫu thiết kế quầy lễ tân

Trong nội thất văn phòng, quầy lễ tân được coi là bộ mặt của công ty, doanh nghiệp. Vậy nên, khi thiết kế khu vực quầy lễ tân cần đặc biệt chú ý sao cho có tính thẩm mỹ, phần logo, thương hiệu cần được làm nổi bật. Đặc biệt với những công ty có diện tích lớn thường sẽ thiết kế thêm khu vực bàn ghế để cho khách hàng có thể ngồi chờ hay nghỉ ngơi.

thiết kế văn phòng 7
thiết kế văn phòng 6

Thiết kế văn phòng làm việc nhân viên

Thiết kế nội thất văn phòng làm việc nhân viên cần đáp ứng được công năng và tính thẩm mỹ. Mục tiêu là tạo ra không gian có thể truyền cảm hứng, giúp cho nhân viên sáng tạo hơn trong công việc. Bạn có thể lựa chọn những mẫu vách ngăn trên mặt bàn để tạo sự riêng tư hoặc ngăn cách các phòng ban bằng hệ vách ngăn lửng kết hợp tủ tài liệu và cây xanh.

thiết kế văn phòng 7
thiết kế văn phòng 7

Thiết kế nội thất phòng họp

Có thể nói phòng họp là nơi giữ vai trò trung gian, đây là nơi thường xuyên diễn ra các cuộc họp, chia sẻ, báo cáo, tổng kết giữa các phòng ban đôi khi là cả toàn công ty và cũng là nhân tố quan trọng để tạo nên các mẫu văn phòng đẹp.

Bên cạnh mục đích phục vụ cho các cuộc họp nội bộ, đôi khi phòng phọp còn được sử dụng để đón tiếp khách hàng, trao đổi hợp tác làm ăn. Vậy nên, các thiết kế trong phòng họp cần phải thể hiện được sự tinh tế hài hòa và rộng rãi, thoáng mát, từ đó tạo nên những mẫu thiết kế văn phòng đẹp nhất.

thiết kế văn phòng 8
thiết kế văn phòng 8

Để tạo nên các mẫu văn phòng đẹp, thiết kế phòng họp thường bố trí một bàn lớn hình vuông hoặc hình oval để tiết kiệm diện tích. Đồng thời ghế ngồi cũng phải đồng nhất về màu sắc và số lượng. Các kiểu thiết kế văn phòng đẹp sẽ có các thiết bị máy móc dùng trong phòng họp cũng phải sắp xếp hợp lý và tiện lợi.

Thiết kế nội thất phòng giám đốc, quản lý

Phòng giám đốc là một phòng quan trọng cần được thiết kế nội thất đẹp, sang trọng. Vị trí đặt phòng cần bao quát được toàn bộ các phòng ban trong công ty. Tùy vào diện tích không gian mà có thể lựa chọn phong cách, bàn ghế, tủ tài liệu phù hợp.

thiết kế văn phòng 9
thiết kế văn phòng 9

Tuy nhiên, nhìn chung nội thất phòng giám đốc cần phải đáp ứng được tính tiện ích, thể hiện được sự sang trọng, đẳng cấp. Phòng giám đốc thường dùng bàn làm bằng gỗ công nghiệp hoặc gỗ tự nhiên và có kích thước lớn để thể hiện quyền lực. Ghế làm việc phải lớn và được bọc da êm ái và có thể điều chỉnh độ cao sao cho thoải mái.

Các phòng chức năng khác (Pantry, hành lang, giải trí,… )

Tùy vào đặc điểm về không gian, diện tích cũng như nhu cầu cụ thể mà các doanh nghiệp, công ty có thể bố trí thêm các loại phòng chức năng phù hợp như khu vực hành lang, khu vực giải trí, khu vực pantry,… . Loại phòng này chỉ cần bố trí một cách đơn giản, đáp ứng đầy đủ các công dụng cần thiết.

thiết kế văn phòng 10
thiết kế văn phòng 10

Những lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng làm việc

Phân chia bố cục không gian hợp lý

Với mỗi một dự án thiết kế nội thất văn phòng khi bắt đầu triển khai, những thông tin cơ bản mà người thiết kế cần nắm được đó là: không gian mặt bằng, yêu cầu về thiết kế, số lượng nhân viên làm việc.

thiết kế văn phòng 11
thiết kế văn phòng 11

Từ những thông tin nền trên, kiến trúc sư sẽ phác thảo và tiến hành phân chia không gian sao cho tạo được sự thông thoáng, thoải mái cho nhân viên khi làm việc. Các kiểu thiết kế văn phòng đẹp sẽ luôn phân chia bố cục không gian hợp lý.

Lựa chọn hình ảnh phù hợp văn hóa của công ty

Mỗi một công ty hay doanh nghiệp đều có những nét văn hóa riêng. Để có thể khẳng định và loa tỏa văn hóa nhiều công ty đã chọn cách dùng những thiết kế văn phòng của mình để phần nào đó thể hiện được văn hóa của công ty, từ đó tạo nên 1 văn phòng thiết kế đẹp. Các kiểu thiết kế văn phòng đẹp luôn chú ý đến vấn đề này.

thiết kế văn phòng 12
thiết kế văn phòng 12

Cách làm như vậy sẽ tạo được ấn tượng với nhân viên và thậm chí là cả khách hàng của công ty bạn nữa. Tuy nhiên việc thiết kế cũng cần có sự tính toán sao cho phù hợp với hình ảnh và văn hóa của công ty trách gây nên những hiểu lầm không đáng có.

Lựa chọn thiết kế ánh sáng hợp lý

Nếu như trước đây để tối ưu ánh sáng tự nhiên đa số các kiến trúc sư sẽ thiết kế thật nhiều cửa sổ. Tuy nhiên, với lối thiết kế ngày nay, thì để có các kiểu thiết kế văn phòng đẹp, việc sử dụng các miếng kính lớn đặt ở bên ngoài thay thế cho các bức tường lại được ưa thích hơn cả.

thiết kế văn phòng 13
thiết kế văn phòng 13

Với cách thiết kế như vậy, bạn sẽ tận dụng tối đa được nguồn ánh sáng tự nhiên tạo cảm giác hiện chuyên nghiệp từ đó có 1 văn phòng thiết kế đẹp.

Xác định tông màu phù hợp

Màu sắc là một yếu tố rất quan trọng, chúng quyết định rất nhiều đến cảm xúc của con người cũng như góp phần tạo nên một văn phòng thiết kế đẹp. Những gam màu tươi sáng, vẫn sẽ luôn là những màu sắc thích hợp cho những thiết kế văn phòng đẹp. Lựa chọn gam màu phù hợp sẽ đem lại những lợi ích sau đây:

thiết kế văn phòng 14
thiết kế văn phòng 14
 • Tăng năng suất làm việc của mọi người
 • Tác động tích cực đến tâm lý nhân viên
 • Gửi gắm thông điệp của công ty

Các màu sắc của thiết kế văn phòng thường được ưa chuộng nhiều nhất chủ yếu là những gam màu thiên về tone trắng, đen, vàng và xanh,..

Lưu ý về phong thủy

Phong thủy là một yếu tố quan trọng được rất nhiều công ty, doanh nghiệp quan tâm khi thiết kế nội thất văn phòng của mình và để góp phần tạo nên các kiểu thiết kế văn phòng đẹp. Một văn phòng chuẩn chất lượng là một văn phòng có sự kết hợp hài hòa giữa bố trí nội thất và bày trí không gian hợp phong thủy.

thiết kế văn phòng 15
thiết kế văn phòng 15

Một văn phòng hợp phong thủy sẽ mang đến nhiều tài lộc và vượng khí cho cả công ty, doanh nghiệp, đặc biệt là khu vực của lãnh đạo:

– Vị trí bàn làm việc: Trước khi bố trí bàn làm việc cần quan tâm đến mệnh và cung của người lãnh đạo, sau đó lắp đặt bàn làm việc ở hướng tốt nhất. Các yếu tố như hướng nắng hay hướng gió cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng.

– Cách bố trí bàn làm việc: Cần chú ý không đặt bàn làm việc ở một số vị trí xấu để tránh ảnh hưởng đến hiệu quả.

 • Không đặt bàn làm việc ở cửa ra vào vì có thể bị tạp âm, tiếng ồn làm ảnh hưởng.
 • Nơi làm việc cần có cửa sổ để ngăn không khí, ánh sáng bên ngoài ảnh hưởng đến năng suất.
 • Giữa phòng làm việc không nên có chỗ dựa.
 • Nơi làm việc không nên quay lưng lại với cửa, vì cửa là vị trí đón tài lộc và ánh sáng. Quay lưng lại sẽ che chắn phần lộc này và ảnh hưởng xấu đến công việc.
  thiết kế văn phòng 16
  thiết kế văn phòng 16

Diện tích văn phòng thiết kế

Diện tích văn phòng thiết kế cũng là một yếu tố quan trọng để tạo nên các kiểu thiết kế văn phòng đẹp.

Tùy vào quy mô của công ty và doanh nghiệp mà sẽ có hướng thiết kế văn phòng theo diện tích khác nhau. Nếu doanh nghiệp của bạn có đông nhân viên, cần có diện tích rộng để làm việc, thì các thiết kế trong văn phòng phải được bố trí gọn gàng giúp không gian trở nên thông thoáng từ đó mới có được những mẫu thiết kế văn phòng đẹp.

Còn nếu như doanh nghiệp của bạn có ít nhân viên thì bạn sẽ thoải mái hơn trong việc bố trí không gian, miễn sao nhân việc của bạn cảm thấy thoải mái khi làm việc là được. Bạn có thể nhờ sự hỗ trợ của công ty thiết kế nội thất văn phòng để có sự tư vấn hợp lý nhất.

thiết kế văn phòng 17
thiết kế văn phòng 17

Lựa chọn chất liệu nội thất phù hợp

Gỗ công nghiệp là loại vật liệu được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong thiết kế nội thất để tạo nên các kiểu thiết kế văn phòng đẹp. Loại vật liệu này không chỉ giúp tiết kiệm chi phí mà có tính thẩm mỹ cao mang đến vẻ đẹp sang trọng cho nội thất. Bên cạnh đó các vật liệu khác như: kính cường lực, sắt, thép… bạn có thể kết hợp thêm những vật liệu như vậy để mang đến sự đa dạng trong thiết kế văn phòng.

Khi duyệt vật liệu để thi công, bạn cần chú ý đến chất liệu màu sắc. Vì hình ảnh 3D được xem ở trên điện thoại hay máy tính đôi khi sẽ khác so với thực tế. Bạn có thể lựa chọn 1 công ty tư vấn thiết kế nội thất văn phòng uy tín để nhờ tư vấn cụ thể hơn giúp bạn có được những mẫu thiết kế văn phòng đẹp nhất.

thiết kế văn phòng 17
thiết kế văn phòng 17

Phong cách thiết kế văn phòng làm việc

Phong cách thiết kế văn phòng khác nhau sẽ tạo nên tổng thể không gian làm việc khác nhau, từ đó tạo nên các kiểu thiết kế văn phòng đẹp. Ngày nay, phong cách đơn giản là thường được dùng nhất vì tiết kiệm chi phí và đẹp. Khi lựa chọn phong cách thiết kế nào thì các kiến trúc sư cũng sẽ thêm vài hình ảnh và văn hoá của thương hiệu vào.

Trên đây là một số ý tưởng thiết kế văn phòng hiện đại, ấn tượng. Nếu quý khách đang có nhu cầu thiết kế thi công nội thất văn phòng, quý khách vui lòng liên hệ ngay với My House Design để được tư vấn và nhận báo giá chi tiết.

Liên hệ với chúng tôi

CTY CP GIẢI PHÁP KIẾN TRÚC NỘI THẤT MY HOUSE

VPGD: Căn số 16 TM3D-9- KĐT The Manor, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Showroom nội thất: Căn số 16 TM3D-9- KĐT The Manor, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Nhà máy sản xuất: Đồng Trúc, Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Hotline: 0988 994 655 - 0933 359 808

Email: myhousedesign.vn@gmail.com

Website: https://myhousedesign.vn

MSDN: 0109103109

>>> ĐĂNG KÍ TƯ VẤN <<<