Quy trình thiết kế nội thất chuyên nghiệp phải được thực hiện rõ ràng theo từng bước, không chỉ đảm bảo uy tín đơn vị mà còn thể hiện mong muốn khách hàng qua thành phẩm.

Trong mỗi giai đoạn, việc phát sinh các vấn đề ngoài ý muốn là không thể tránh khỏi, điều quan trọng vẫn nằm ở cách xử lý, đàm phán để đưa ra phương án tối ưu nhất. Cùng My House Design khám phá quy trình thiết kế nội thất cơ bản trong bài viết dưới đây nhé!

Quy trình thiết kế nội thất chuyên nghiệp
Quy trình thiết kế nội thất chuyên nghiệp

Tổng hợp các bước trong quy trình thiết kế nội thất

Tiếp nhận và xử lý thông tin khách hàng

Trước tiên, khách hàng cần định hình những thông tin cơ bản nhất, lên ý tưởng cụ thể cho phong cách hướng đến và truyền đạt sao cho đơn vị thiết kế thi công dễ hiểu.

Chẳng hạn như: Diện tích dự án, đối tượng sử dụng, tính chất quy mô, sở thích cá nhân, điểm nhấn ấn tượng và các yếu tố liên quan đến phong thủy,…Thời gian dự kiến hoàn thành trong bao lâu và hình thức thi công như thế nào?

Tiếp nhận và xử lý thông tin khách hàng
Tiếp nhận và xử lý thông tin khách hàng

Đồng thời, trong từng không gian lại có những đặc trưng nổi bật khác nhau, trao đổi và tư vấn để khách hàng đưa ra lựa chọn hoàn hảo. Dựa trên chi phí đầu tư, các đơn vị thiết kế thi công nội thất thường gợi ý nhiều phong cách khác nhau để gia chủ cân nhắc.

Lưu ý, công đoạn này là mấu chốt quan trọng, quyết định trực tiếp đến quy trình thiết kế nội thất và kế hoạch cho các bước về sau. Do đó, nếu có yêu cầu hay hạn chế gì, gia chủ phải thẳng thắn chia sẻ, làm rõ. Có sự ghi chép kỹ lưỡng để tránh bỏ qua chi tiết cần thiết.

Tham khảo nhiều phong cách khác nhau cân nhắc
Tham khảo nhiều phong cách khác nhau cân nhắc

Khảo sát công trình thực tế

Để triển khai kế hoạch sao cho khoa học, đơn vị thiết kế thi công nội thất sẽ đi khảo sát công trình thực tế. Từ đó, lên ý tưởng sắp xếp hệ thống đồ nội thất cho từng khu vực và nổi bật lên sự sang trọng, đẳng cấp gia chủ. 

Tùy theo cách làm việc của mỗi công ty, thời gian và cách khảo sát công trình có phần khác nhau miễn sao cho ra hiệu quả như mong muốn. 

Đơn vị thiết kế thi công nội thất khảo sát công trình thực tế
Đơn vị thiết kế thi công nội thất khảo sát công trình thực tế

Lên concept và thực hiện thiết kế 2D

Sau khi trao đổi thống nhất và ký kết hợp đồng đôi bên, tiến hành thực hiện thiết kế 2D. Theo đó, các chuyên viên giàu kinh nghiệm sẽ phân chia không gian và vị trí của từng sản phẩm nội thất trong căn nhà. Ví dụ như: sofa, tủ bếp, bàn ăn, kệ tivi, giường, bàn làm việc, tủ đựng đồ,…

Với những người không có kiến thức chuyên môn cũng có thể hiểu sơ bộ về cấu trúc thiết kế nhờ vào sự giải đáp tận tình.

Ở bản vẽ 2D trong quy trình thiết kế nội thất, việc thể hiện công năng sản phẩm rất quan trọng. Không chỉ để khách hàng hình dung không gian mà còn giúp họ tiết kiệm thời gian, diện tích và cả chi phí. Lược bỏ những thứ không quan trọng, hướng tới sự thanh lịch, độc đáo và ấn tượng. 

Phối cảnh 3D

Từ bản vẽ 2D và những thông tin đã thống nhất. team thiết kế sẽ triển khai bản phối cảnh 3D. Bản vẽ 3D sẽ miêu tả một cách chân thực các chi tiết với kiểu dáng, kích thước, màu sắc và chất liệu.

Tùy theo diện tích và độ phức tạp của thiết kế, thời gian thực hiện bản vẽ cũng khá linh hoạt. Miễn sao đảm bảo tiến độ lên sản phẩm và thi công.

Những công đoạn về sau chủ yếu bao gồm: bàn giao thiết kế, báo giá thi công, ký kết hợp đồng và tiến thành sản xuất, thi công. Tùy vào kinh nghiệm và sự chuyên nghiệp của từng đợi vị mà quy trình thiết kế nội thất có sự thay đổi khéo léo nhưng đều đảm bảo các giai đoạn cơ bản.

Miêu tả chân thực các chi tiết với kiểu dáng, kích thước, màu sắc và chất liệu
Miêu tả chân thực các chi tiết với kiểu dáng, kích thước, màu sắc và chất liệu
Thể hiện điểm nhấn độc đáo trong ý tưởng thiết kế nội thất
Thể hiện điểm nhấn độc đáo trong ý tưởng thiết kế nội thất

Khám phá quy trình thiết kế nội thất tại My House Design

Trên đây, My House Design đã giới thiệu đến các bạn những thông tin cơ bản trong quy trình thiết kế nội thất. Tuy nhiên, hiệu quả quy trình phụ thuộc rất lớn vào sự uy tín của đơn vị thiết kế thi công. Và không phải ai cũng có kiến thức chuyên môn để hiểu rõ từng quy trình.

Quy trình thiết kế nội thất rõ ràng, minh bạch
Quy trình thiết kế nội thất rõ ràng, minh bạch
Sự chuyên nghiệp thể hiện qua tinh thần, trách nhiệm
Sự chuyên nghiệp thể hiện qua tinh thần, trách nhiệm

Đừng quá lo lắng, My House Design sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến quy trình thiết kế nội thất, ý tưởng sáng tạo, công năng sản phẩm và cách tối ưu chi phí trong đầu tư.

Đối với các sản phẩm cao cấp, thể hiện sự sang trọng thì giá thành không hề rẻ, do đó, gia chủ nên cân nhắc và tham khảo kỹ lưỡng để chọn ra đơn vị thiết kế thi công nội thất tận tâm. 

Liên hệ với chúng tôi

CTY CP GIẢI PHÁP KIẾN TRÚC NỘI THẤT MY HOUSE

VPGD: Căn số 16 TM3D-9- KĐT The Manor, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Showroom nội thất: Căn số 16 TM3D-9- KĐT The Manor, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Nhà máy sản xuất: Đồng Trúc, Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Hotline: 0988 994 655 - 0933 359 808

Email: myhousedesign.vn@gmail.com

Website: https://myhousedesign.vn

MSDN: 0109103109

>>> ĐĂNG KÍ TƯ VẤN <<<